Ra mắt Chương trình ATM OXY “Trao Oxy - Nối dài sự sống”
10/01/2022 6:07:47 CH
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia tích cực trên các mặt trận phòng chống dịch bệnh COVID-19, trong đó có hoạt động hỗ trợ, giúp cho các bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà. Sáng ngày, 09/01/2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Ban Thư ký Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức ra mắt Chương trình ATM OXY “Trao Oxy - Nối dài sự sống”.
ATM oxy gồm có 200 bình Oxy loại 8 lít
ATM oxy gồm có 200 bình Oxy loại 8 lít

Chương trình ATM OXY “Trao Oxy - Nối dài sự sống” do Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, câu lạc bộ Cộng đồng Tình nguyện tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị đồng hành vận hành. Trong ngày đầu tiên đi vào hoạt động, trung tâm điều hành ATM oxy gồm có 200 bình Oxy loại 8 lít và các trang thiết bị cơ sở vật chất phục vụ cho quá trình hoạt động của ATM OXY. Số lượng các trang thiết bị này sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu cho các bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại nhà trên địa bàn tỉnh. Các bệnh nhân F0 khi được chỉ định dùng bình oxy sẽ được các bạn tình nguyện viên tổ chức hỗ trợ vận chuyển oxy miễn phí đến tận nhà và ngược lại. Bất cứ khi nào trường hợp F0 điều trị tại nhà cần là có oxy miễn phí cung cấp tận nơi. Việc cung cấp oxy miễn phí là một biện pháp kịp thời và hiệu quả, giúp F0 triệu chứng nhẹ an tâm hơn khi điều trị tại nhà, góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Tại chương trình ban tổ chức đã trao Quyết định thành lập Ban điều hành ATM Oxy “Trao Oxy - Nối dài sự sống” và tiến hành ra mắt ban điều hành. Bên cạnh đó chương trình đã nhận được tài trợ số hotline 0779.50.70.90 do ông Trần Đức Minh -Trưởng Phòng khách hàng doanh nghiệp Mobifone Thừa Thiên Huế trao tặng. Sau buổi ra mắt các bạn tình nguyện viên đã bắt đầu triển khai các nội dung công việc của Chương trình ATM OXY “Trao Oxy - Nối dài sự sống”.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
Về đầu trang