Trên 7.600 học sinh thi vào lớp 10 trung học phổ thông
09/06/2022 2:21:06 CH
Sáng nay (9/6) trên 7.600 học sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2022 – 2023.
Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi
Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi

Tại 16 điểm thi, Ban chỉ đạo kỳ thi đã bố trí phòng thi với đầy đủ cơ sở vật chất cùng các thiết bị, đồng thời triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi.

Theo kế hoạch, tất cả các thí sinh sẽ dự thi 3 môn: Ngữ văn 120 phút, toán 120 phút, tiếng Anh 60 phút. Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay diễn ra vào thời điểm khá thuận lợi khi tình hình dịch bệnh COVID - 19 đã ổn định. Ngay từ sáng sớm, nhiều thí sinh đã đến trường thi để tránh tình trạng kẹt xe và tranh thủ xem lại kiến thức lần cuối trước khi bước vào môn thi đầu tiên.

Theo định hướng phân luồng giáo dục phổ thông, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT trên địa bàn sẽ có khoảng trên 5.000 thí sinh trúng tuyển. Trong khi thí sinh làm bài, phụ huynh đứng ngồi không yên chờ đợi con. Nhiều phụ huynh bày tỏ lo lắng khi năm nay tỷ lệ chọi ở các trường tốp trên khá cao nên cũng đã định hướng cho con chọn trường vừa sức.

Các ngành liên quan và các địa phương phát huy tốt đa tinh thần trách nhiệm, soát xét công việc, bố trí lực lượng, tập trung mọi điều kiện tốt nhất đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Chiều nay (9/6), các thí sinh tiếp tục thi môn toán và ngoại ngữ.

Tin, ảnh: Huế Thu
Báo Thừa Thiên Huế online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Về đầu trang