Trường đại học Kinh tế trao bằng cho 590 tân tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân
08/08/2022 9:23:01 SA
Chiều 7/8, Trường đại học (ĐH) Kinh tế, ĐH Huế tổ chức lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ năm 2022.
iệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế trao bằng cho các tân tiến sĩ
iệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế trao bằng cho các tân tiến sĩ

Đợt này, có 2 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án được trao bằng tiến sĩ; 82 học viên cao học các lớp K21 khóa 2020 - 2022 và các khóa trước hoàn thành chương trình đào tạo, bảo vệ thành công luận văn được trao bằng thạc sĩ.

PGS.TS. Trần Văn Hòa, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn do phần lớn các học viên vừa công tác, vừa học tập, nhưng với sự cố gắng nỗ lực, các học viên đã hoàn thành tốt chương trình các môn học. Trong 82 học viên cao học được tốt nghiệp đợt này có 5 học viên đạt điểm trung bình chung học tập từ 8-9 điểm (chiếm 6,1%); 77 học viên đạt từ 7 đến cận 8 điểm (gần 94%); không có học viên có điểm trung bình chung dưới 7,0 điểm. Về kết quả bảo vệ luận văn, có 74 học viên có điểm bảo vệ 8.2 điểm đến 8.9 điểm (hơn 90%), có 8 học viên có điểm bảo vệ 9 điểm trở lên (gần 10%).

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo sau ĐH từ năm 1999. Đến nay, đã đào tạo được 3.207 thạc sĩ và hiện có 451 học viên đang theo học ở 2 chuyên ngành: Quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh. Về đào tạo trình độ tiến sĩ, đến nay đã đào tạo được 33 tiến sĩ và hiện có 5 nghiên cứu sinh đang theo học.

* Cùng ngày, Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế tổ chức lễ bế giảng và trao bằng cử nhân hệ chính quy khóa học 2018 - 2022 (khoá 52) và các khóa khác.

Trao tặng khen thưởng của ĐH Huế cho các sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc

Đợt này, có 506 sinh viên tốt nghiệp, gồm 411 sinh viên của khóa 52 và 95 sinh viên của các khóa khác đã được công nhận tốt nghiệp và nhận bằng cử nhân.

Trong số 411 sinh viên khóa 52 được công nhận tốt nghiệp, có 16 sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc, 58 đạt loại giỏi, 312 đạt loại khá. Đối với các khóa khác, trong 95 sinh viên được xét tốt nghiệp đợt này có 76 sinh viên các khóa trước và 19 sinh viên các loại hình đào tạo liên thông, văn bằng 2. Kết quả xếp loại tốt nghiệp có 2 sinh viên xếp loại xuất sắc, 12 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi và 38 sinh viên tốt nghiệp loại khá.

Tin, ảnh: Hữu Phúc
Báo Thừa Thiên Huế online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
  • 11/12/2017
    Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
  • 20/10/2017
    Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
  • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
  • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Về đầu trang