Tuyên truyền thu hút nhân lực vào Quân chủng Hải quân
26/03/2021 12:49:14 SA
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân tổ chức tuyên truyền thu hút nhân lực vào Quân chủng Hải quân cho học sinh ở Trường THPT Tố Hữu (huyện Quảng Điền), Trường THPT Tam Giang và Trường THPT Phong Điền (huyện Phong Điền) ngày 24/3.

Thông tin đào tạo Quân chủng Hải quân cho học sinh Trường THPT Tố Hữu (huyện Quảng Điền)

Hàng trăm học sinh khối 12 được cán bộ Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân giới thiệu một số nét về biển, đảo Việt Nam; về Hải quân Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; những nội dung cơ bản trong công tác tuyển sinh vào Học viện Hải quân năm 2021, quyền lợi khi trở thành học viên sỹ quan tại Học viện Hải quân...

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân giải đáp thỏa đáng các thắc mắc về những điều cần biết để có thể trở thành học viên của Học viện Hải quân; chế độ chính sách của sỹ quan Hải quân.  

Trong 2 năm 2019 và 2020, có 5 học sinh trên địa bàn tỉnh trúng tuyển vào Học viện Hải quân. Năm 2021, chỉ tiêu tuyển sinh vào Học viện Hải quân là 197, phương thức tuyển sinh xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh đăng ký và tham gia sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự địa phương, đồng thời đăng ký xét tuyển vào Học viện Hải quân theo quy định của Bộ GD& ĐT.

Tin, ảnh: Bá Trí
Báo Thừa Thiên Huế online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 11/12/2017
  Từng là một “lâm tặc”, phu trầm của những năm 90 thế kỷ trước, 20 năm sau anh trở thành tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài khiến người thân, bạn bè ngỡ ngàng, ngưỡng mộ. Anh là Ngô Văn Bình, giảng viên Khoa Sinh học, Trường đại học Sư phạm – Đại học Huế.
 • Là một trong ba ngôi trường nổi tiếng của xứ Huế, sau Quốc Học và Đồng Khánh xưa, lại được mang tên của một vị vua triều Nguyễn, nhưng dường như tên gọi trường Hàm Nghi lại gắn sự “lận đận” vào ngôi trường này như chính cuộc đời của vị vua yêu nước cuối thế kỷ XIX.
 • 20/10/2017
  Bác sĩ CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế vừa được nhận giải thưởng “Eye Health Heroes- Anh hùng trong phòng chống mù lòa”, do Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB) trao tặng tại Nepal. Ông cũng là bác sĩ nhãn khoa đầu tiên công tác ở bệnh viện công lập Việt Nam được nhận danh hiệu này.
 • Có một người thầy giáo tự nhận mình thuộc diện "khá giả" trong vùng, bởi với ông, sự thành đạt của các con chính là gia tài vô giá mà không phải ai cần là có và muốn thì có thể mua được. Đó chính là quan niệm của người thầy giáo - người lính đi qua hai cuộc chiến tranh: thầy Phan Chí Long ở thôn Xuân Hòa, xã Thủy Vân, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Thư viện từ lâu là một khái niệm rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên cũng như giảng viên. Ngoài các bài giảng của thầy cô giáo trên lớp, thư viện còn bổ sung một lượng lớn kiến thức cho bạn đọc.
 • 20/11/2017
  Hơn 40 năm đứng trên bục giảng ở trường Đại học Khoa học Huế, PGS TS Đỗ bang là một trong những người có mặt đầu tiên và gắn bó với ngôi trường này ngay từ những ngày đầu trường mới thành lập với tên gọi trường Đại học Tổng hợp Huế...
Về đầu trang