Ngày
Từ Đến
17:00
Địa điểm : Bia Quốc Học Huế
Thông tin thêm
Ban tổ chức : Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Số điện thoại : 0234.3822355
Website http://visithue.vn
Email : sdl@thuathienhue.gov.vn

Ngày hội Lân Huế năm2018 là một trong những hoạt động nhằm triển khai Kế hoạch số 265/KH-UBND ngày 27/12/2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về triển khai Chương trình trọng điểm phát triển du lịch - dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018 và Kế hoạch số 237/KH-SDL ngày 19/3/2018 của Sở Du lịch về triển khai Chương trình Lễ hội văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực và thể thao phục vụ du lịch.

Ngày hội Lân Huế năm 2018 là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Huế, thu hút các đội lân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh thành miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Bình... Các đội lân với những kỹ năng điêu luyện thể hiện được thần thái uy dũng của Lân – một loại linh thú được biết đến nhiều trong các huyền thoại và trang trí mỹ thuật liên quan đến văn hóa cung đình Huế, sẽ đem đến cho khán giả, du khách những màn biểu diễn vui nhộn, mãn nhãn trong phần thi Địa bửu mang tính truyền thống hay mạo hiểm, kịch tính với nội dung Mai hoa thung đương đại và ẩn chứa nhiều yếu tố bất ngờ.Các đội tham gia sẽ tranh tài ở bộ môn Mai Hoa Thung, một trong những bộ môn khó nhất của nghệ thuật Lân Sư Rồng và thường được sử dụng trong các kỳ thi quốc tế. Ban giám khảo sẽ chấm điểm các đội dựa trên độ khó của bài biểu diễn, tiếng trống nhịp và nội dung, ý tưởng trong mỗi phần biểu diễn. 

Với mục đích khẳng định danh hiệu Huế - Thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô lễ hội, tăng cường đa dạng hóa các hoạt động tìm hiểu, khám phá điểm đến cho du khách; giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm văn hóa Huế thú vị đến với khách du lịch. Với mong muốn quảng bá giới thiệu những hình ảnh đẹp, không khí rộn ràng của mùa “Tết trung thu” giữa lòng Cố Đô, đồng thời hướng đến việc lựa chọn các lễ hội đặc thù sẽ tổ chức hàng năm phục vụ phát triển du lịch tại Thừa Thiên Huế, Ngày hội Lân Huế năm 2018, lần đầu tiên sẽ được tổ chức trong trung tuần tháng 9 năm nay.

Các tin đã đưa
  • Trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2017, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần 2 do Công ty Ballooning Media tổ chức có quy mô lớn hơn so với lần trước với sự tham gia của 10 khinh khí cầu đến từ các quốc gia: Hà Lan, Bỉ, Úc, Thái Lan, Pháp, Malaysia, Hàn Quốc, Thụy Sỹ, Nhật Bản và Việt Nam.

  • Qua 7 kỳ tổ chức, Festival nghề truyền thống đạt những hiệu quả lớn về quảng bá, tôn vinh các sản phẩm làng nghề, cơ sở nghề thủ công của TT Huế và các địa phương trong cả nước. Qua Festival, nhiều sản phẩm được kết nối, tiêu thụ rộng rãi và mang lại hiệu quả kinh tế cho nghệ nhân và các làng nghề.

  • Mỗi dịp Huế tổ chức Festival, hàng ngàn du khách thập phương trong nước và quốc tế lại chọn vùng đất Cố đô này làm điểm dừng chân để tham quan và trải nghiệm. Năm nay Festival Nghề truyền thống Huế 2017 diễn ra từ ngày 28/4 – 2/5 cũng đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng du khách. Góp công không nhỏ để làm nên thành công này phải kể đến sự hỗ trợ nhiệt tình của những tình nguyện viên.

  • Khai hội từ 28/4, sau 4 ngày diễn ra sôi động, Festival Nghề truyền thống 2017 chính thức khép lại bằng Lễ Bế mạc và Tôn vinh các nghệ nhân làng nghề tại sân khấu bia Quốc Học đêm 1/5. Mặc dù vậy, nhiều hoạt động của festival vẫn còn lưu luyến níu chân công chúng và du khách cho đến tận ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ (2/5). Festival Nghề truyền thống 2017 được đánh giá là một kỳ festival được chuẩn bị khá chu đáo, có nhiều hoạt động hấp dẫn, mới lạ và thành công ngoài mong đợi.

  • Hoa hậu Ngọc Hân và Á hậu Thanh Tú đã có dịp hội ngộ và cùng khoe sắc trong trang phục áo dài truyền thống.

  • Sau 5 ngày diễn ra lễ hội Festival nghề truyền thống Huế 2017 với chủ đề “Tinh Hoa nghề Việt”, tối ngày 1/5, tại sân khấu bia Quốc Học - Huế đã diễn ra chương trình bế mạc.

  • Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân cùng Á hậu Thanh Tú đã diện áo dài tham ra Lễ rước Tôn vinh nghệ nhân và làng nghề vào chiều tối 1/5 tại Huế.

  • Chiều ngày 1/5, tại công viên Tứ Tượng đã diễn ra Lễ tế tổ bách nghệ và Lễ rước tôn vinh nghệ nhân, làng nghề truyền thống Việt với sự tham gia của hơn 327 nghệ nhân của 40 nghề truyền thống trên cả nước.


1 2 3 4 5  

Các sự kiện khác

Về đầu trang