Ngày
Từ Đến
18:00
Địa điểm : Số 1 đường Hà Huy Tập, thành phố Huế
Thông tin thêm
Ban tổ chức : Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Số điện thoại :
Website http://visithue.vn
Email : sdl@thuathienhue.gov.vn

Trong hai ngày 29/12/2020 đến ngày 30/12/2020 tại Nhà thi đấu tỉnh Thừa Thiên Huế (Số 1 đường Hà Huy Tập, thành phố Huế), Sở Du lịchThừa Thiên Huế sẽ tổ chức Ngày hội Lân Huế 2020. 

Chương trình Với sự tham gia của hơn 60 đội lân chuyên nghiệp đến từ khắp mọi miền đất nước hứa hẹn sẽ là ngày hội vui tươi, hoành tráng, từ đó tìm ra đội thi xuất sắc, là điều kiện để tham gia các cuộc thi quốc tế sau này cũng như chào đón năm mới 2021.

Với mục đích khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế – kinh đô lễ hội, tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách; giới thiệu các lễ hội đặc sắc, các hình thức trải nghiệm văn hóa Huế đầy sáng tạo đến với khách du lịch. Đồng thời mang đến những hình ảnh đẹp, rộn ràng không khí của mùa xuân sắp đến, Một năm mới thật tươi vui và tràn đầy sinh khí, cũng từ đó hướng đến việc lựa chọn các lễ hội đặc thù sẽ tổ chức hàng năm.

Đây là lần thứ 3 Ngày hội Lân Huế được tổ chức. Trước đó, vào dịp tháng 9 năm 2018 & 2019, Ngày hội Lân Huế đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo mọi người bởi quy mô tổ chức chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Ngày hội Lân Huế 2020 được chia làm 2 nội dung chính:

- Vòng thi Mai Hoa Thung vào ngày 29/12/2020
- Vòng thi Địa Bửu vào ngày 30/12/2020 

Ngày hội Lân Huế 2020 không tổ chức bán vé – Vào cổng miễn phí. 

Để xem livestream sự kiện, mọi người truy cập tại địa chỉ: https://www.facebook.com/khamphahue.com.vn

Các tin đã đưa
  • Bức bích họa “Cảnh hồ Tịnh Tâm”
    Tranh gương (hay tranh kính) là một dạng di sản khá đặc biệt, vừa có tính vật thể vừa mang tính phi vật thể. Tất cả các tranh gương có giá trị còn lại hiện nay đều là sản phẩm của triều Nguyễn để lại, chúng được trưng bày, tàng trữ tại khá nhiều nơi, như tại Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế (nay là Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế), các cung điện, lăng tẩm, đền miếu và lạc cả ra ngoài địa bàn các di tích. Có thể xem tranh gương cung đình Huế là một loại hình tranh mang bản sắc riêng của Huế bởi xuất xứ, cách thể hiện cùng chất liệu độc đáo của chúng.

  • Tranh gương (Ảnh: hueworldheritage.org)
    Chúng ta đã được chiêm ngưỡng nhiều bức họa được vẽ trên các chất liệu như: giấy, lụa, sành, sứ… Nhưng có một loại tranh đặc biệt độc đáo, nó được vẽ trên kính, mà người Huế gọi nó là tranh gương. Dòng tranh này có giá trị nghệ thuật đặc sắc cần được bảo tồn và lưu truyền.

  • Bề mặt bức tranh gương có in kèm bài thơ.
    Người Huế gọi tranh kính là tranh gương. Nếu có dịp vào cố đô Huế, bà con sẽ ngạc nhiên và thích thú với những bức tranh gương có tuổi đời đến trăm năm được treo trong nhiều lăng tẩm, cung điện. Tranh gương cũng là một trong những di sản quý giá của đất Cố đô.


 

Các sự kiện khác

Về đầu trang