Ngày
Từ Đến
07:30
Địa điểm : Trung tâm Văn hóa Huyền Trân (151 đường Thiên Thai, phường An Tây, thành phố Huế)
Thông tin thêm
Ban tổ chức : Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế
Số điện thoại : 0234. 3821352 - 3823024
Website www.svhtt.thuathienhue.gov.vn
Email :

Lễ hội đền Huyền Trân được tổ chức hàng năm vào ngày 09 tháng Giêng tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, phường An Tây, thành phố Huế. Đây là một hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc nhằm tri ân các bậc tiền nhân đã có công với dân, với nước trong việc mở mang bờ cõi.

Là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của vùng đất cố đô Huế, đền Huyền Trân ngoài những kiến trúc, phong cảnh được thiết kế mang đậm truyền thống của vùng đất Cố đô, Lễ hội đền Huyền Trân hằng năm đã trở thành một Lễ hội không thể thiếu của du lịch văn hóa tâm linh tại Huế. Với mục đích cầu cho quốc thái dân an, Lễ hội đền Huyền Trân có tính hồi tưởng sâu sắc, giúp dân ta hiểu sử ta, giúp mọi người hiểu sâu sắc hơn về tiến trình mở mang bờ cõi về phương Nam của dân tộc Việt, mà cụ thể là sự hi sinh to lớn của công chúa Huyền Trân, từ đó cảm nhận sâu sắc hơn về sức mạnh của quá khứ, của những bậc tiền nhân trong việc mở mang bờ cõi. Lễ hội thể hiện mạnh mẽ văn hoá tâm linh gắn liền với đời sống của con nguời Huế, vùng đất Huế.

“Ngưỡng vọng tiền nhân” thể hiện sự tri ân của các bậc tiền nhân đã được Ban tổ chức lấy làm chủ đề xuyên suốt cho lễ hội hằng năm.  Ngoài việc giáo dục lòng yêu nước sâu sắc, bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc, tôn vinh công lao của những bậc tiền nhân đã có công dựng nước, thì  Lễ hội đền Huyền Trân còn là điểm đến vui xuân của nhân dân trong dịp tết cổ truyền của dân tộc. Thông qua Lễ hội khơi dậy truyền thống tốt đẹp dân tộc ta trong suốt quá trình lịch sử  dựng nước và giữ nước.

Lễ hội sẽ được tổ chức trong hai ngày 08 và 09 tháng Giêng năm Mậu Tuất (ngày 23 - 24 tháng 02 năm 2018).

Các tin đã đưa
 • Gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thêu và may đo áo dài, Công ty TNHH TM & DV Thêu may Đoan Trang (Áo dài Đoan Trang) là một địa chỉ uy tín, chất lượng cho những ai trót lỡ say mê áo dài Huế.

 • Sáng ngày 29/07, Đoàn công tác của Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA), Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) và Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế đã đến thăm, làm việc tại tòa nhà FPT Complex tại thành phố Đà Nẵng.

 • Nếu đến với thành phố Huế, hẳn Lê Lợi sẽ là cung đường quý du khách sẽ qua lại khá nhiều lần khi di chuyển đến các địa điểm tham quan nổi tiếng của Huế cũng như thưởng thức các món ăn truyền thống của xứ Huế mộng mơ. Vì thế, Khám phá Huế xin giới thiệu ngay top 8 Quán Cafe Đường Lê Lợi Huế để du khách có thể gặp gỡ bạn bè hoặc dừng chân nghỉ ngơi sau một ngày dài vi vu khám phá mảnh đất Thần kinh xưa – Cố Đô Huế.

 • Đội ngũ siêu thị mini Phạm Nguyên mừng ngày khai trương hồng phát.
  Khám phá Huế xin giới thiệu đến người dân và du khách siêu thị mini Phạm Nguyên - 05 Đạm Phương, phường Tây Lộc, thành phố Huế. Hi vọng Phạm Nguyên Mart sẽ là điểm mua sắm uy tín của người dân tại khu vực và là cửa hàng tiện ích cho du khách khi tham quan khu vực nội thành Huế.

 • Với tiêu chí: SẴN LÒNG - TẬN TỤY - TIN CẬY - LỊCH THIỆP, cafe Mémoire sẽ mang đến cho quý thực khách những thức uống hấp dẫn, đẹp mắt cùng những món điểm tâm ngon, bổ dưỡng trong không gian cafe sang trọng, đẳng cấp.

 • Tại buổi làm việc
  Chiều ngày 25/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có buổi làm việc với Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) về kế hoạch đầu tư, phát triển các doanh nghiệp của Tập đoàn Dệt may Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

 • Melisoft là một công ty công nghệ được thành lập từ năm 2020. Team founder có sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực công nghệ đã từng tham gia làm việc, startup thành công rất nhiều công ty lớn trong nước và trên thế giới. Gần đây nhất là các công ty công nghệ như Xpeak, Realbox,.... Melisoft có văn phòng đại diện tại Sydney, Paris, London.

 • Starup công nghệ Melisoft sẽ mở thêm chi nhánh tại Thừa Thiên Huế
  Được thành lập từ năm 2021, team founder của Melisoft có sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực công nghệ đã từng tham gia làm việc, startup thành công rất nhiều công ty lớn trong nước và trên thế giới.


1 2 3 4 5  

Các sự kiện khác

Về đầu trang