Ngày
Từ Đến
07:00
Địa điểm : Thừa Thiên Huế
Thông tin thêm
Ban tổ chức :
Số điện thoại : (+84) 12 29 71 49 12
Website https://coupedehuecyclerace.com/
Email : info@coupedehuecyclerace.com
Coupe De Huế – Gran Fondo Sportive là một sự kiện thú vị, mới mẻ và độc đáo ngay từ năm đầu tiên được tổ chức, nhằm mục đích phổ biến việc đạp xe ở Việt Nam lên tầm thế giới. Giải này được Liên Đoàn Xe Đạp Việt Nam hỗ trợ và sẽ là một trong số ít các sự kiện thể thao được đăng ký với Liên Đoàn Xe Đạp Quốc Tế (UCI) ở Đông Nam Á. Cuộc đua này hứa hẹn thu hút một số các tay đua cừ khôi nhất quanh khu vực với đường đua dài 138 km tương đương với 86 dặm.

Sự Kiện này sẽ giúp thành phố Huế đứng vững trên bản đồ thể thao quốc tế với việc tổ chức sự kiện này hàng năm.

Có ba hạng mục thi đấu tại sự kiện, bao gồm: “Coupe de Huế” , “Vòng đua Tranh Cup I-on Health” và “Vòng đua Gia đình”.

Gran Fondo Sportive Ride (138km)
Vòng đua chính bắt đầu tại Kinh Thành Huế, các tay đua tham gia vòng Coupe de Huế 138km sẽ được trải nghiệm cung đường đua ngoạn mục dọc theo sông Hương, và các khu vực ven biển thơ mộng. Các tay đua cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ hậu cần chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm của Ban tổ chức.

I-on Health Cup (43.7 Km)
Vòng đua tranh cup I-on Health này là cơ hội giúp các tay đua làm quen với điều kiện đường đua trước khi tham gia cuộc đua chính thức. Vòng đua bắt đầu tại Kinh Thành Huế, và bao gồm 10 vòng, mỗi vòng 4,3km quanh thành phố. Các tay đua sẽ được hỗ trợ đầy đủ trong thời gian diễn ra vòng đua.

Vòng đua Gia đình – Sáng Chủ nhật (24km)
Đây là cơ hội tuyệt vời cho tất cả thành viên gia đình tham gia sự kiện. Vòng đua gia đình này có hành trình tương tự như chặng đầu tiên của Gran Fondo, bắt đầu tại Kinh thành Huế, kết thúc tại làng Thanh Toàn.

Các tin đã đưa
  • Trong bản đồ ẩm thực Huế, hẳn ai cũng có cho mình hơn một món ăn gây thương nhớ khi nhắc đến mảnh đất Cố đô. Tuy nhiên, một trong những món ăn chỉ nghe tên thôi đã không thể nào quên được, đó là Cơm Âm phủ.

  • Cơm là một trong những nét văn hoá phương Đông nói chung và của người Việt nói riêng, bởi vậy mà cơm đóng vai trò quan trọng trong mỗi bữa ăn của người Việt. Là thiên đường ẩm thực như xứ Huế, cơm cũng là một món ăn đặc trưng với nhiều biến tấu hấp dẫn ngay từ tên gọi.

  • Dường như, khó có loại cơm nào gây thương nhớ bằng cơm niêu. Người ta vẫn thường gọi đây chính là món “cơm trong kí ức” bởi nó làm cho bao nhiêu người phải bồi hồi nhớ về thời niên thiếu. Đây là món ngon được ví như tinh hoa ẩm thực Việt.

  • Cơm hến ngon nhất chỉ có ở Huế. Cơm hến - món ăn dung dị, gần gũi, hướng con người ta về thứ gọi là quê hương, là sự chân thành trong những ngày nghèo khó.

  • Cơm chay xứ Huế là món ăn truyền thống từ bình dân đến quý tộc Huế đều ưa thích. Ai đó đã từng nói, ở Huế núi không cao, sông không sâu nhưng lòng người thì tĩnh lặng bởi họ biết cách tu, biết ăn chay cho tâm hồn thanh tịnh.

  • Ai ra xứ Huế thì ra/Ai về là về núi Ngự, lời ca ngân lên như níu kéo bước chân của những vị khách đã một lần đến với Huế mộng mơ. Huế đẹp với sông Hương, núi Ngự với những lăng tẩm, đền đài của một thời huy hoàng đế vương. Huế còn là vùng đất của những món ăn cung đình vô cùng cầu kỳ từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến, bày biện. Một trong những món ăn đó chính là cơm vua Huế.


 

Các sự kiện khác

Về đầu trang