HueCIT nhận giải thưởng Cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2021
09/12/2021 6:41:21 CH
Đây là năm thứ 2 liên tiếp Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) được tôn vinh tại hạng mục Cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc.
HueCIT được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021
HueCIT được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021

Tin liên quan:

>> HueCIT đạt danh hiệu “Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc 2020”

Chiều ngày 09/12, Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 - Vietnam Digital Awards đã được diễn ra trọng thể tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng VTC1, VTC Now và một số nền tảng truyền thông xã hội.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam là giải thưởng quốc gia do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức thường niên dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tựu, đóng góp có giá trị trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số của Việt Nam. 

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng cho biết: Giải thưởng năm nay diễn ra trong một giai đoạn hết sức đặc biệt, sau lễ phát động vào cuối tháng 3/2021 thì cuối tháng 4/2021, các tỉnh thành phía Nam chìm trong đợt dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân nói chung và cộng đồng doanh nghiệp ở miền Nam nói riêng; nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã gián đoạn hoạt động trong một thời gian dài. 

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 hầu như không làm ảnh hưởng đến việc tham gia giải thưởng của các doanh nghiệp, tổ chức. Số lượng hồ sơ tham gia giải thưởng nhiều hơn các năm trước. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 300 hồ sơ tham dự từ các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân trên toàn quốc. Nhiều hồ sơ có chất lượng nổi bật, ứng dụng nhiều công nghệ mới như AI, Big Data, IoT, Blockchain, Cloud… Có nhiều giải pháp công nghệ tiêu biểu phục vụ phòng chống dịch Covid-19, nhiều thành tựu chuyển đổi số trong lĩnh vực Y tế, Giáo dục, Ngân hàng, Bảo hiểm, Xây dựng, Năng lượng, Logistic…

Trải qua quá trình thẩm định của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 53 đơn vị tiêu biểu nhất để vinh danh tại 4 hạng mục: Cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Sản phẩm, Giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu; Sản phẩm, giải pháp thu hẹp khoảng cách số.

Vinh dự là đơn vị được vinh danh tại Hạng mục "Cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc", HueCIT với sản phẩm Hue-mOffice là hệ thống thông tin nền tảng cho chính quyền điện tử di động, là một văn phòng cho công sở điện tử trên môi trường di động của cán bộ công chức viên chức tỉnh. Đây là thành phần quan trọng của Chính quyền điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế.

>> Hue-mOffice – Hệ thống thông tin nền tảng cho Chính quyền điện tử di động

Qua 4 năm liên tiếp tổ chức, Giải thưởng đã tiếp cận được hơn 10.000 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên 63 tỉnh, thành phố, thu hút hơn 1.000 hồ sơ tham dự, vinh danh hơn 260 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và tổ chức chuyển đổi số xuất sắc. Nhiều doanh nghiệp đạt Giải thưởng những năm trước đã có sự phát triển vượt bậc, đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số của Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh: Hội Truyền thông số tin tưởng rằng các sản phẩm, giải pháp công nghệ số đạt giải thưởng năm nay sẽ góp phần để Việt Nam vừa chống dịch, vừa phục hồi phát triển kinh tế; các tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi số sẽ sớm thiết lập “trạng thái bình thường số mới” (new digital normal) theo tuyên bố của Liên Hiệp Quốc, đáp ứng các thách thức hiện nay để phát triển bền vững.

www.huecit.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 25/05/2021
  Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm PI tạo lập giá trị trên nền tảng công nghệ vững mạnh, đem đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng.
 • 10/03/2021
  Chỉ cách Cố đô Huế tầm 10 phút lái xe, ANhill Boutique là một không gian nghỉ dưỡng khá biệt lập. Tọa lạc trên đồi Thiên An Huế, là một khách sạn kiểu boutique kết hợp kiến trúc truyền thống và lịch sử của Huế với những nét sang trọng hiện đại, tạo nên một cảm giác tinh tế về cho mỗi du khách khi đến đây.
 • Nhà hàng sẽ là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa ăn theo phong cách Âu, Á trong một nhà hàng đẳng cấp. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và dành tình yêu cho món Âu, Á thì không thể bỏ lỡ Les Jardins de la Carambole .
 • 24/12/2020
  Trung tâm Công nghệ Thông tin Thừa Thiên Huế (HueCIT) là đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp phần mềm tối ưu trong lĩnh vực quản lý, điều hành; là địa điểm đào tạo nhân lực CNTT chất lượng cao; là đối tác đáng tin cậy trong hoạt động đầu tư, xúc tiến CNTT tại tỉnh Thừa Thiên Huế
 • 08/02/2021
  Trải nghiệm không gian tươi xanh tại căn hộ nhà vườn The Moon Coffee - Khu đô thị Royal Park
 • 24/12/2020
  Công ty Cổ phần Phần mềm và Thương mại điện tử Huế là đơn vị áp dụng các giải pháp tổ chức và quản lý tiên tiến, hợp lý trên nền công nghệ hiện đại để luôn đồng hành và hỗ trợ cho các cơ quan, doanh nghiệp phát triển bền vững.
Về đầu trang