HueDITA phối hợp Tổ chức CyberKid Vietnam tập huấn trực tuyến về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
12/08/2021 6:40:50 CH
Với mục tiêu phổ quát đến đối tượng học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế các kỹ năng về an toàn thông tin trên môi trường mạng, trước hết là nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội BVQTE), sáng ngày 12/8, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) phối hợp với Tổ chức CyberKid Vietnam triển khai buổi tập huấn trực tuyến cho lực lượng nòng cốt của Hội BVQTE về nội dung bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Tại buổi học trực tuyến, chị Lưu Thùy Anh - Trưởng ban giải pháp CyberSchool, giải pháp dành cho Nhà trường của Tổ chức CyberKid Vietnam đã trình bày báo cáo với các nội dung thiết thực, gắn liền với thực trạng của trẻ em hiện nay khi sử dụng công nghệ; những dấu hiệu và cách thức trẻ em dễ bị tấn công trên không gian mạng cùng các mối nguy hại đe dọa an ninh mạng như: Đánh cắp danh tính, lạm dụng tình dục, buôn bán người, nghiện trò chơi điện tử, lừa đảo trực tuyến, các nội dung cấm và trái pháp luật, bắt nạt mạng. Đồng thời, đại diện CyberKid cũng chỉ ra các dấu hiệu nhận biết, cách xử lý để giúp các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh hình thành các kỹ năng thiết yếu để có thể tự bảo vệ bản thân đồng thời tận dụng, khai thác tốt nguồn tài nguyên vô tận Internet. 

bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Chương trình tập huấn trực tuyến ngày 12/8.

Đây là một hoạt động thiết thực của HueDITA trong việc kết nối, hỗ trợ Hội BVQTE trong việc xây dựng và triển khai các hoạt động, chương trình, dự án hỗ trợ đối với trẻ em trên môi trường mạng tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021-2025. Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, trẻ em được ở nhà nhiều hơn, tiếp xúc với máy tính, thiết bị công nghệ nhiều hơn. Dù dịch bệnh hay không thì điều các em thiếu là chưa được trang bị đầy đủ nhận thức các mối nguy hại rủi ro trên mạng.

cyberkid vietnam

Cán bộ nòng cốt Hội BVQTE tham gia tập huấn tập trung tại HueCIT, đảm bảo khoảng cách để phòng chống dịch COVID-19

Theo ông Hoàng Bảo Hùng - Chủ tịch Hội HueDITA: Buổi tập huấn trực tuyến với sự phối hợp, kết nối với CyberKid Vietnam là cơ hội để 2 Hội có cơ sở hoàn thiện kế hoạch phối hợp, triển khai trong việc tổ chức tập huấn an toàn thông tin trên môi trường mạng cho trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế trong bối cảnh tác động mạnh mẽ của đại dịch COVID-19, qua đó mở ra các hoạt động phối hợp giữa các bên liên quan, từ đó trang bị kiến thức nền tảng về an toàn mạng cho học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Được biết, Tổ chức Cyberkid Vietnam là tổ chức xã hội bảo vệ và hỗ trợ trẻ em trên không gian mạng đầu tiên tại Việt Nam với 100% ý tưởng Việt và do người Việt làm chủ, vận hành, được thành lập từ  cuối năm 2020. Với giải pháp CyberSchool, Tổ chức CyberKid Vietnam mong muốn sẽ trở thành “vaccine cho trẻ trên không gian mạng”.

www.huedita.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Sáng ngày 27/4, tại Hội trường khách sạn Indochine Palace (105A Hùng Vương, Tp. Huế) đã diễn ra Lễ Khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số Huế - 2021 nhằm góp phần thúc đẩy, xúc tiến, hợp tác, đầu tư các ngành, các lĩnh vực tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và nền kinh tế khu vực miền Trung nói chung.
  • Sáng ngày 27/4, tại khuôn viên trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Thừa Thiên Huế (66 Hùng Vương, Tp. Huế), trong khuôn khổ tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ khai mạc khu trải nghiệm, trưng bày giải pháp chuyển đổi số và Khai trương dịch vụ mạng 5G của Viettel tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông qua sự kiện này, Thừa Thiên Huế là tỉnh đầu tiên trong khu vực các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên có sóng 5G phục vụ thương mại và sản xuất ...
  • Với nguyên tắc “cầm tay chỉ việc”, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ chọn ra 100 doanh nghiệp nhỏ và vừa để tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp. Sau 100 ngày triển khai, các đơn vị, tổ chức liên quan tiến hành báo cáo kết quả để có những điều chỉnh phù hợp, từng bước nhân rộng quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp.
  • Phòng họp trực truyến hiện đang là giải pháp tối ưu hỗ trợ nhiều tổ chức, doanh nghiệp giải quyết công việc trong thời kỳ đại dịch Covid đang bùng phát trên toàn cầu. Ngoài ra, hội họp trực tuyến cũng là xu thế tất yếu trong thời đại mới - thời đại công nghiệp 4.0. Nếu Quý tổ chức, đơn vị có nhu cầu thuê sử dụng phòng họp trực tuyến thì HueCIT sẽ là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp, đáp ứng mục tiêu công việc của Quý đơn vị tại Huế.
  • Trong thời kì cách mạng công nghiệp 4.0, dữ liệu chiếm giữ ở vị trí số 1 được xem là động lực chính tạo ra giá trị gia tăng cho xã hội. Lượng dữ liệu sinh ra ngày càng lớn, đa dạng về chủng loại và có tốc độ tăng trưởng như vũ bão. Việc xây dựng hệ sinh thái dữ liệu mở là một hướng đi tất yếu và hiệu quả để có thể chuyển hóa dữ liệu lớn thành tri thức của xã hội và mang lại giá trị cho nền kinh tế.
  • Ứng dụng công nghệ số đã mang lại những đổi thay mang tính cách mạng không chỉ trong việc dạy và học, mà còn cả trong công tác quản lý và điều hành của ngành giáo dục và đào tạo Thừa Thiên Huế.
Về đầu trang