Những món ngon xứ Huế trăm năm vẫn HOT
19/11/2021 4:36:18 SA
Ra đời cách đây hàng trăm năm nhưng dường như những món ăn này chưa bao giờ "hết nhiệt", dần trở thành thương hiệu gắn liền với mảnh đất sản sinh và nâng tầm nghệ thuật, triết lý cho mỗi món ăn: Xứ Huế.
Những món ngon xứ Huế trăm năm vẫn HOT
Các tin đã đưa
  • 19/11/2021 4:36:18 SA
    Ra đời cách đây hàng trăm năm nhưng dường như những món ăn này chưa bao giờ "hết nhiệt", dần trở thành thương hiệu gắn liền với mảnh đất sản sinh và nâng tầm nghệ thuật, triết lý cho mỗi món ăn: Xứ Huế.

  • 02/03/2021 4:13:23 CH
    Đến Huế mộng mơ bạn không thể nào bỏ qua được cơm niêu trứ danh ở nhà hàng Chạn. Với những món ăn hấp dẫn, đậm đà hương vị cơm nhà, Chạn đã làm rất nhiều thực khách nhớ thương khi rời khỏi Huế. 𝐂𝐡𝐚̣𝐧 không phải là một quán ăn, 𝐂𝐡𝐚̣𝐧 là nơi truyền lửa yêu ẩm thực Việt

  • 17/12/2020 4:31:28 SA
    Cứ vào độ thu đông, tiết trời se lạnh, trên mỗi mâm cơm của người dân xứ Huế thường có một món ăn thơm thảo mà chỉ mới nghe tên, những người con xa quê đều thấy cồn cào: Dưa chuối muối chua.

  • 26/09/2017 2:25:49 CH
    Đến với Huế, nếu du khách bỏ qua việc dùng thử mắm cá rò thì thật là thiếu sót trong hành trình mở mang những nét văn hóa dân tộc Việt Nam.

  • 17/08/2016 4:58:39 CH
    Đối với người Huế, rau Càng Cua từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc trong gia đình. Và cũng không biết tự bao giờ, cái thời tiết “sáng nắng chiều mưa” lại trở thành môi trường lý tưởng cho những loài cây như rau Càng Cua luôn tươi tốt dù chẳng cần phải chăm bón gì…

  • 20/07/2016 4:00:12 CH
    Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.

  • 10/12/2015 3:29:53 CH
    Nhà văn Nguyễn Tuân từng viết: "Có cái vẻ như là người sông Hương non Ngự thì ăn bằng mắt nhiều hơn bằng miệng. Những cái đĩa nho nhỏ, những cái chén xinh xinh, trên đó sắc màu của những miếng chín hài hòa giữa một bức tranh tĩnh vật ngon lành”. Chẳng cần kể hết các món ăn xứ Huế, chỉ đơn cử món bánh trái cây thôi cũng đủ làm minh chứng...

  • 18/06/2014 4:55:07 CH
    Cứ nhắc đến bánh khoái cá Kình, ai cũng chỉ nghĩ đến đầm Chuồn như thể chỉ ở đầm Chuồn mới có món ăn này. Nhưng, đúng là, có về đầm Chuồn mới biết, mới mê và… khoái luôn món bánh lạ lùng này…


1 2  

Bài đọc nhiều nhất

  • 20/07/2016
    Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Đối với người Huế, rau Càng Cua từ lâu đã trở thành một món ăn quen thuộc trong gia đình. Và cũng không biết tự bao giờ, cái thời tiết “sáng nắng chiều mưa” lại trở thành môi trường lý tưởng cho những loài cây như rau Càng Cua luôn tươi tốt dù chẳng cần phải chăm bón gì…
  • 10/12/2015
    Nhà văn Nguyễn Tuân từng viết: "Có cái vẻ như là người sông Hương non Ngự thì ăn bằng mắt nhiều hơn bằng miệng. Những cái đĩa nho nhỏ, những cái chén xinh xinh, trên đó sắc màu của những miếng chín hài hòa giữa một bức tranh tĩnh vật ngon lành”. Chẳng cần kể hết các món ăn xứ Huế, chỉ đơn cử món bánh trái cây thôi cũng đủ làm minh chứng...
  • 18/06/2014
    Cứ nhắc đến bánh khoái cá Kình, ai cũng chỉ nghĩ đến đầm Chuồn như thể chỉ ở đầm Chuồn mới có món ăn này. Nhưng, đúng là, có về đầm Chuồn mới biết, mới mê và… khoái luôn món bánh lạ lùng này…
  • Đến với Huế, nếu du khách bỏ qua việc dùng thử mắm cá rò thì thật là thiếu sót trong hành trình mở mang những nét văn hóa dân tộc Việt Nam.
  • Đến Huế mộng mơ bạn không thể nào bỏ qua được cơm niêu trứ danh ở nhà hàng Chạn. Với những món ăn hấp dẫn, đậm đà hương vị cơm nhà, Chạn đã làm rất nhiều thực khách nhớ thương khi rời khỏi Huế. 𝐂𝐡𝐚̣𝐧 không phải là một quán ăn, 𝐂𝐡𝐚̣𝐧 là nơi truyền lửa yêu ẩm thực Việt
Về đầu trang