Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số
29/03/2022 9:09:48 SA
Nội dung này được Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật nhấn mạnh tại hội nghị tập huấn về chuyển đổi số do UBND TP. Huế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 29/3.

Đại diện các phòng ban thành phố trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác chuyển đổi số trên địa bàn

Tham dự Phó Bí thư thường trực Thành ủy Huế Trần Hùng Nam; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cùng đại diện các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu chuyên đề cách mạng công nghiệp lần thứ tư và chuyển đổi số, bao gồm các nội dung như thực trạng phát triển và xu hướng của cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phân tích khái niệm và làm rõ các công nghệ đang ứng dụng mạnh mẽ hiện nay như IoT, BigData, AI, Blockchain..., từ đó khẳng định chuyển đổi số là xu thế tất yếu. Chuyên đề đã làm rõ các khái niệm về chuyển đổi số, 3 trụ cột của chuyển đổi số là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; các bước và lộ trình chuyển đổi số trong trong 5 năm tới.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi một số nội dung như công tác số hoá của thành phố trong thời gian tới, đồng thời đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ hướng dẫn, phân công, phân nhiệm công tác số hoá, tránh việc triển khai chồng chéo của ngành chuyên môn và địa phương. 

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP. Huế Võ Lê Nhật nhấn mạnh, hội nghị đã giúp các đại biểu nhận diện được thực trạng, góp phần nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, qua đó chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục nghiên cứu và điều chỉnh kế hoạch chuyển đổi số đã ban hành. Xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022 là công tác số hóa, tập trung nguồn lực đầu tư cho các thiết bị có tính di động, tập trung nâng cấp đường truyền hạ tầng...

Tin, ảnh: Thanh Hương
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Sáng ngày 27/4, tại Hội trường khách sạn Indochine Palace (105A Hùng Vương, Tp. Huế) đã diễn ra Lễ Khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số Huế - 2021 nhằm góp phần thúc đẩy, xúc tiến, hợp tác, đầu tư các ngành, các lĩnh vực tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và nền kinh tế khu vực miền Trung nói chung.
  • Sáng ngày 27/4, tại khuôn viên trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Thừa Thiên Huế (66 Hùng Vương, Tp. Huế), trong khuôn khổ tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ khai mạc khu trải nghiệm, trưng bày giải pháp chuyển đổi số và Khai trương dịch vụ mạng 5G của Viettel tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông qua sự kiện này, Thừa Thiên Huế là tỉnh đầu tiên trong khu vực các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên có sóng 5G phục vụ thương mại và sản xuất ...
  • Với nguyên tắc “cầm tay chỉ việc”, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ chọn ra 100 doanh nghiệp nhỏ và vừa để tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp. Sau 100 ngày triển khai, các đơn vị, tổ chức liên quan tiến hành báo cáo kết quả để có những điều chỉnh phù hợp, từng bước nhân rộng quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp.
  • Trong thời kì cách mạng công nghiệp 4.0, dữ liệu chiếm giữ ở vị trí số 1 được xem là động lực chính tạo ra giá trị gia tăng cho xã hội. Lượng dữ liệu sinh ra ngày càng lớn, đa dạng về chủng loại và có tốc độ tăng trưởng như vũ bão. Việc xây dựng hệ sinh thái dữ liệu mở là một hướng đi tất yếu và hiệu quả để có thể chuyển hóa dữ liệu lớn thành tri thức của xã hội và mang lại giá trị cho nền kinh tế.
  • Phòng họp trực truyến hiện đang là giải pháp tối ưu hỗ trợ nhiều tổ chức, doanh nghiệp giải quyết công việc trong thời kỳ đại dịch Covid đang bùng phát trên toàn cầu. Ngoài ra, hội họp trực tuyến cũng là xu thế tất yếu trong thời đại mới - thời đại công nghiệp 4.0. Nếu Quý tổ chức, đơn vị có nhu cầu thuê sử dụng phòng họp trực tuyến thì HueCIT sẽ là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp, đáp ứng mục tiêu công việc của Quý đơn vị tại Huế.
  • Với mục tiêu phổ quát đến đối tượng học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế các kỹ năng về an toàn thông tin trên môi trường mạng, trước hết là nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội BVQTE), sáng ngày 12/8, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) phối hợp với Tổ chức CyberKid Vietnam triển khai buổi tập huấn trực tuyến cho lực lượng nòng cốt của Hội BVQTE về nội dung bảo ...
Về đầu trang