Quán Tranh - bèo nậm lọc
21/08/2013 9:44:40 SA
Nhắc đến Huế là nhắc nhớ đến vị mắm mặn cay xè đầu lưỡi với con tôm rim thấm trong làn bột trong suốt của món lọc, là nhắc nhớ món nậm bột mềm hau háu ánh mắt con trẻ hóng mẹ đút. Cứ nhắc là thèm, cái thứ bánh mà dân Huế kêu tên là bèo - nậm - lọc!

Bánh Bèo Quán Tranh – Thanh Hương
Mấy cô áo trắng ngắn dài tới lui
Chiều chiều xem thấy rất vui
Honda, xe đạp dập dìu vô ra
Lắm khi có khách phương xa
Taxi, xe Jeep cũng là tới lui
Bánh bèo quán Tranh ăn chơi no lòng
Đã ngon mà chẳng mấy đồng
Món ăn dân dã mãi lòng người ơi!

 

Bánh bèo

 

Bánh lọc

Nhưng món Huế không phải là chừng đó, ở quán Tranh còn có ram ít, bánh khoái, nem lụi và món chả tôm làm từ những con tôm đất tươi ngon được xay nhuyễn. Cũng nguyên liệu đó, công thức đó, nhưng mỗi quán có mỗi hương vị riêng. Kinh nghiệm 40 năm làm bánh là một thế mạnh lớn của Tranh. Ngần ấy năm, không biết bao nhiêu người đến và tưởng thưởng. Khẩu vị đa dạng của khách làm Tranh có cơ hội hoàn thiện mình trong nghề bánh, và đến nay thì các món bánh ở Tranh đều nhận được cái gật đầu hài lòng.

Chả tôm

Bánh ram ít

Nem lụi

Bánh khoái

Quán nhỏ nhưng sạch sẽ và ấm cúng. Bánh thơm ngon và chủ quán yêu nghề, mến khách. Tranh phục vụ tại quán và nhận hợp đồng với các đơn vị, đặt hàng, giao hàng không tính phụ phí trong phạm vi thành phố. Chỉ một lần đến Tranh là bèo nậm lọc sẽ nhắc nhớ để quay lại nhiều lần… 

Bánh nậm

Thông tin liên hệ:

QUÁN BÈO NẬM LỌC TRANH

Website: www.banhbeonamlochue.com

Địa chỉ: Số 6 Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Huế

Điện thoại: 0905570330

Fax: 054.6257076

Khám phá Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • 01/09/2015
  Ẩm thực Huế là sự giao thoa nhuần nhuyễn giữa nét đẹp cao sang với cái dân dã đời thường. Những thức ăn cung đình nhã nhặn như tính cách con người Huế. Ấy vậy mà lại không nổi tiếng bằng những món ăn giản dị mang đậm màu sắc thôn dã. Loanh quanh trong những con hẻm nho nhỏ của Huế kiểu gì cũng bắt gặp một quán chè hay những gánh chè rong đã làm nên tên tuổi chè hẻm Huế bao nhiêu năm qua.
 • 16/07/2012
  Các quán ăn sáng tràn ngập trên khắp các đường phố, từ những quán bình dân bên lề đường cho đến những quán sang trọng đều rất đông khách. Huế vốn nổi tiếng với nghệ thuật ẩm thực, các món ăn rất đa dạng và phong phú nên mọi người dễ dàng tìm cho mình một món ăn hợp khẩu vị, ngon miệng, một quán ăn quen thuộc phục vụ bữa ăn quan trọng trong ngày - bữa ăn sáng
 • 04/03/2013
  Những ai ưa thích món này mà chưa ghé Lịch Đợi thưởng thức thì thật là tiếc. Dù nằm ở một ví trí không được thuận lợi cho lắm nhưng quán vẫn luôn đông khách với những “tín đồ” của món cháo lòng O Nga.
 • 21/08/2013
  Nhắc đến Huế là nhắc nhớ đến vị mắm mặn cay xè đầu lưỡi với con tôm rim thấm trong làn bột trong suốt của món lọc, là nhắc nhớ món nậm bột mềm hau háu ánh mắt con trẻ hóng mẹ đút. Cứ nhắc là thèm, cái thứ bánh mà dân Huế kêu tên là bèo - nậm - lọc!
 • 11/04/2013
  Dùng dao cắt đôi cái trứng còn nguyên vỏ, khi ăn dùng muỗng múc từng miếng trứng nhỏ cho vào cháo, to nhỏ, nhiều ít tùy theo khẩu vị và vị mặn của trứng. Lòng đỏ nhạt hơn lòng trắng, rất bùi, ngậy, tưởng như ăn bao nhiêu cũng được.
Về đầu trang