Thừa Thiên Huế ký kết hợp tác với Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam về chuyển đổi số
26/05/2022 2:35:02 CH
Sáng 25/5/2022, tại Hà Nội, Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - Asia DX Summit 2022) đã chính thức khai mạc. Diễn ra trong 2 ngày với 18 phiên hội nghị chuyên đề, triển lãm chuyển đổi số. Diễn đàn thu hút hơn 2.500 lượt đại biểu trong nước và quốc tế tham dự và tham gia các hoạt động cùng hơn 10.000 lượt theo dõi trực tuyến. Đại diện tỉnh Thừa Thiên Huế , UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tham dự Diễn đàn.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và Lãnh đạo VINASA ký kết biên bản hợp tác
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và Lãnh đạo VINASA ký kết biên bản hợp tác

Tại Diễn đàn, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác trong các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số giai đoạn 2022-2025.

Việc hợp tác giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và VINASA nhằm để thúc đẩy xây dựng cộng đồng công nghệ số trên địa bàn Tỉnh Thừa Thiên Huế, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các lĩnh vực hành chính công, kinh tế - xã hội, hướng tới xây dựng thành phố thông minh tại Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo nội dung ký kết, hai bên nhằm phối hợp tổ chức các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển dịch vụ đô thị thông minh, phát triển kinh tế số, xã hội số cho tỉnh Thừa Thiên Huế gồm các hoạt động như tổ chức các khoá đào tạo, tọa đàm, hội nghị, hội thảo,…VINASA tham gia vào các hoạt động tư vấn, đánh giá phản biện các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số, phát triển dịch vụ đô thị thông minh, phát triển kinh tế số, xã hội số của Thừa Thiên Huế.

VINASA sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động phát triển doanh nghiệp số tại Thừa Thiên Huế: kêu gọi các doanh nghiệp CNTT trong nước (đặc biệt là các doanh nghiệp hội viên của VINASA) và quốc tế vào đầu tư và sản xuất kinh doanh tại Khu CNTT tập trung thuộc Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung tại Thừa Thiên Huế; Tổ chức xúc tiến đầu tư về CNTT-TT đối với các thị trường mà VINASA có tiềm năng; Dự kiến mỗi năm có ít nhất 01 cuộc xúc tiến đầu tư tại Thừa Thiên Huế hoặc ở nước ngoài. Tổ chức các chương trình giới thiệu các sản phẩm giải pháp của doanh nghiệp CNTT của tỉnh Thừa Thiên Huế tại các sự kiện lớn trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và VINASA sẽ phối hợp và đăng cai các sự kiện lớn về công nghệ tại Thừa Thiên Huế liên quan đến các chủ đề về công nghệ, chuyển đổi số, đô thị thông minh, kinh tế số, xã hội số. Tổ chức đào tạo, tập huấn phổ biến thông tin, kết nối cung cầu về chuyển đổi số, dịch vụ đô thị thông minh, công nghệ mới (đặc biệt là trí tuệ nhân tạo - AI, Blockchain, IoT, AR/VR…) cho các đối tượng phù hợp từng chuyên đề trong các doanh nghiệp số và cơ quan nhà nước tại Thừa Thiên Huế. Thu hút và tạo động lực thúc đẩy nguồn nhân lực CNTT có chất lượng nhằm đạt 10.000 nhân lực CNTT vào năm 2025.

Bên cạnh đó, thúc đẩy Startup trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế: tổ chức Giải thưởng về khởi nghiệp, các hoạt động hội nghị, hội thảo, triển lãm, kết nối hợp tác giữa các Startup với các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tạo môi trường và cộng đồng chuyên gia trong nước và quốc tế để xây dựng cộng đồng khởi nghiệp về công nghệ số tại Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Sáng ngày 27/4, tại Hội trường khách sạn Indochine Palace (105A Hùng Vương, Tp. Huế) đã diễn ra Lễ Khai mạc Tuần lễ chuyển đổi số Huế - 2021 nhằm góp phần thúc đẩy, xúc tiến, hợp tác, đầu tư các ngành, các lĩnh vực tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và nền kinh tế khu vực miền Trung nói chung.
  • Sáng ngày 27/4, tại khuôn viên trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Thừa Thiên Huế (66 Hùng Vương, Tp. Huế), trong khuôn khổ tuần lễ Chuyển đổi số Huế - 2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ khai mạc khu trải nghiệm, trưng bày giải pháp chuyển đổi số và Khai trương dịch vụ mạng 5G của Viettel tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Thông qua sự kiện này, Thừa Thiên Huế là tỉnh đầu tiên trong khu vực các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên có sóng 5G phục vụ thương mại và sản xuất ...
  • Với nguyên tắc “cầm tay chỉ việc”, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ chọn ra 100 doanh nghiệp nhỏ và vừa để tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp. Sau 100 ngày triển khai, các đơn vị, tổ chức liên quan tiến hành báo cáo kết quả để có những điều chỉnh phù hợp, từng bước nhân rộng quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp.
  • Trong thời kì cách mạng công nghiệp 4.0, dữ liệu chiếm giữ ở vị trí số 1 được xem là động lực chính tạo ra giá trị gia tăng cho xã hội. Lượng dữ liệu sinh ra ngày càng lớn, đa dạng về chủng loại và có tốc độ tăng trưởng như vũ bão. Việc xây dựng hệ sinh thái dữ liệu mở là một hướng đi tất yếu và hiệu quả để có thể chuyển hóa dữ liệu lớn thành tri thức của xã hội và mang lại giá trị cho nền kinh tế.
  • Phòng họp trực truyến hiện đang là giải pháp tối ưu hỗ trợ nhiều tổ chức, doanh nghiệp giải quyết công việc trong thời kỳ đại dịch Covid đang bùng phát trên toàn cầu. Ngoài ra, hội họp trực tuyến cũng là xu thế tất yếu trong thời đại mới - thời đại công nghiệp 4.0. Nếu Quý tổ chức, đơn vị có nhu cầu thuê sử dụng phòng họp trực tuyến thì HueCIT sẽ là địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp, đáp ứng mục tiêu công việc của Quý đơn vị tại Huế.
  • Với mục tiêu phổ quát đến đối tượng học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế các kỹ năng về an toàn thông tin trên môi trường mạng, trước hết là nâng cao kỹ năng cho đội ngũ cán bộ nòng cốt của Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội BVQTE), sáng ngày 12/8, Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) phối hợp với Tổ chức CyberKid Vietnam triển khai buổi tập huấn trực tuyến cho lực lượng nòng cốt của Hội BVQTE về nội dung bảo ...
Về đầu trang