Học sinh tranh tài cuộc thi sáng tạo mỹ thuật
04/05/2021 2:59:52 CH
Ngày 4/4, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường đại học (ĐH) Nghệ thuật, ĐH Huế đã phối hợp với Thị Đoàn Hương Trà tổ chức cuộc thi sáng tạo mỹ thuật với chủ đề: “Tuổi trẻ Thừa Thiên Huế với quê hương, đất nước và trường học xanh - sạch - sáng, 4 mùa hoa”.
Nhiều nhóm học sinh cùng kết hợp thực hiện vẽ một tác phẩm tại cuộc thi
Nhiều nhóm học sinh cùng kết hợp thực hiện vẽ một tác phẩm tại cuộc thi

Cuộc thi thu hút gần 60 học sinh đến từ 11 trường THPT và Trung cấp chuyên nghiệp tham gia, gồm các trường THPT: Nguyễn Chí Thanh, Hương Trà, Bình Điền, Đặng Huy Trứ, Hương Vinh, Đặng Trần Côn, Cao Thắng, Gia Hội, Phan Đăng Lưu, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quảng Điền và Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật Thừa Thiên Huế.

Các học sinh chọn sáng tác theo một số chủ đề về tình yêu quê hương, đất nước thông qua các đề tài: phong cảnh, sinh hoạt, du lịch, di sản Huế, ngôi trường đang học tập hoặc phong trào ngày chủ nhật xanh, “Trường học xanh - sạch - sáng, 4 mùa hoa”. Mỗi học sinh hoặc nhóm học sinh vẽ (sáng tác) theo ý tưởng của bản thân hoặc nhóm trên khổ giấy mà ban tổ chức chuẩn bị sẵn, không hạn chế về chất liệu.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức trao giải nhất cho nhóm tác giả Trường THPT Đặng Huy Trứ. Ngoài ra, còn có 2 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích.

Theo ban tổ chức, cuộc thi nhằm tuyên truyền, khơi dậy và phát huy truyền thống yêu quê hương, đất nước của tuổi trẻ thông qua các tác phẩm mỹ thuật; lan tỏa những hình ảnh, hành động tốt đẹp trong phong trào Chủ nhật xanh của tỉnh nhà. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm thể hiện tinh thần tháng thanh niên, hướng đến ngày lễ lớn của dân tộc. Tạo cơ hội cho học sinh phổ thông thể hiện tài năng, bồi đắp năng khiếu mỹ thuật, góp phần giáo dục thẩm mỹ cho học sinh.

Tin, ảnh: Hữu Phúc
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 25/05/2021
  Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm PI tạo lập giá trị trên nền tảng công nghệ vững mạnh, đem đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 10/03/2021
  Chỉ cách Cố đô Huế tầm 10 phút lái xe, ANhill Boutique là một không gian nghỉ dưỡng khá biệt lập. Tọa lạc trên đồi Thiên An Huế, là một khách sạn kiểu boutique kết hợp kiến trúc truyền thống và lịch sử của Huế với những nét sang trọng hiện đại, tạo nên một cảm giác tinh tế về cho mỗi du khách khi đến đây.
Về đầu trang