Triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
21/09/2022 11:04:19 SA
Thông tin từ Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đang đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh.
Doanh nghiệp hộ kinh doanh sẽ triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền
Doanh nghiệp hộ kinh doanh sẽ triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Việc triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh kinh doanh ngành nghề buôn bán lẻ (siêu thị, trung tâm thương mại...), cung cấp dịch vụ trực tiếp đến người tiêu dùng (nhà hàng, ăn uống, dịch vụ vui chơi giải trí, vé cầu đường...), lập hóa đơn điện tử giao cho khách hàng mỗi khi cung cấp hàng hóa, dịch vụ được nhanh chóng, kịp thời, tránh gây phiền hà cho doanh nghiệp, người nộp thuế.

Đồng thời, việc áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền sẽ tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người nộp thuế trong quá trình hội nhập quốc tế, thuận tiện trong thanh toán, đảm bảo an toàn, trách rủi ro mất mát.

Để thực hiện kế hoạch này, ngành Thuế yêu cầu người nộp thuế (NNT) tích cực phối kết hợp các nhà mạng và cơ quan thuế để thực hiện chuyển đổi hoặc đăng ký phát hành hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền. Chuẩn bị cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin để triển khai thực hiện hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo quy định.

Đối với doanh nghiệp cung cấp phần mềm khởi tạo hóa đơn điện tử (nhà mạng) yêu cầu phối kết hợp cơ quan thuế tổ chức vận động, giải đáp các vướng mắc của NNT khi thực hiện hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền. Cài đặt và chịu trách nhiệm về các phần mềm lập hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền, chịu trách nhiệm lưu trữ hóa đơn điện tử của người nộp thuế, truyền nhận dữ liệu về hóa đơn giữa người nộp thuế với cơ quan thuế. Định kỳ chuyển dữ liệu hóa đơn điện tử đến cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế theo quy định.

Cục thuế tỉnh cũng sẽ tiến hành rà soát, đối chiếu danh sách doanh nghiệp, hộ kinh doanh thuộc diện áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tuyên truyền vận động người nộp thuế đăng ký thực hiện hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền thông qua tất cả các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trực tiếp, điện thoại, zalo, email, facebook… và phối hợp các nhà mạng tiếp nhận đăng ký, thực hiện và giải đáp các vướng mắc về hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền cho NNT.

Tin, ảnh: Hoàng Loan
Báo Thừa Thiên Huế online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 25/05/2021
  Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm PI tạo lập giá trị trên nền tảng công nghệ vững mạnh, đem đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng.
 • 10/03/2021
  Chỉ cách Cố đô Huế tầm 10 phút lái xe, ANhill Boutique là một không gian nghỉ dưỡng khá biệt lập. Tọa lạc trên đồi Thiên An Huế, là một khách sạn kiểu boutique kết hợp kiến trúc truyền thống và lịch sử của Huế với những nét sang trọng hiện đại, tạo nên một cảm giác tinh tế về cho mỗi du khách khi đến đây.
 • Nhà hàng sẽ là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa ăn theo phong cách Âu, Á trong một nhà hàng đẳng cấp. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và dành tình yêu cho món Âu, Á thì không thể bỏ lỡ Les Jardins de la Carambole .
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
Về đầu trang