Tuyên truyền thu hút nhân lực vào Quân chủng Hải quân
26/03/2021 12:49:14 SA
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân tổ chức tuyên truyền thu hút nhân lực vào Quân chủng Hải quân cho học sinh ở Trường THPT Tố Hữu (huyện Quảng Điền), Trường THPT Tam Giang và Trường THPT Phong Điền (huyện Phong Điền) ngày 24/3.

Thông tin đào tạo Quân chủng Hải quân cho học sinh Trường THPT Tố Hữu (huyện Quảng Điền)

Hàng trăm học sinh khối 12 được cán bộ Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân giới thiệu một số nét về biển, đảo Việt Nam; về Hải quân Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; những nội dung cơ bản trong công tác tuyển sinh vào Học viện Hải quân năm 2021, quyền lợi khi trở thành học viên sỹ quan tại Học viện Hải quân...

Tại các buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân giải đáp thỏa đáng các thắc mắc về những điều cần biết để có thể trở thành học viên của Học viện Hải quân; chế độ chính sách của sỹ quan Hải quân.  

Trong 2 năm 2019 và 2020, có 5 học sinh trên địa bàn tỉnh trúng tuyển vào Học viện Hải quân. Năm 2021, chỉ tiêu tuyển sinh vào Học viện Hải quân là 197, phương thức tuyển sinh xét tuyển dựa vào kỳ thi THPT quốc gia. Thí sinh đăng ký và tham gia sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự địa phương, đồng thời đăng ký xét tuyển vào Học viện Hải quân theo quy định của Bộ GD& ĐT.

Tin, ảnh: Bá Trí
Báo Thừa Thiên Huế online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 24/12/2020
  Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm PI tạo lập giá trị trên nền tảng công nghệ vững mạnh, đem đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 10/05/2019
  Huế – vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng đẹp mê hồn. Đường bờ biển dài cũng là lợi thế để Huế phát triển du lịch cũng như khai thác hải sản. Từ các loài tôm, cá, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món .
Về đầu trang