Xây dựng Huế thành xứ sở mai vàng của Việt Nam
06/05/2021 9:25:26 SA
Từ phong trào “Mai vàng trước ngõ” nhằm khôi phục truyền thống trồng mai, chơi mai cảnh của người dân, trở thành phong trào trọng điểm gắn với mô hình “Huế - thành phố bốn mùa hoa”, tạo điểm nhấn về cảnh quan sinh thái nhân văn truyền thống của vùng đất Cố đô, cuối tháng 4 vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt Đề án Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam.

Theo đó, mục tiêu chung của đề án nhằm xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam, tạo điểm nhấn về cảnh quan sinh thái nhân văn truyền thống của vùng đất Cố đô, hướng đến mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh.

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ nhằm bảo tồn lưu giữ và phát triển giống cây mai vàng Huế; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, quy hoạch các khu vực trồng mai vàng phù hợp; Xây dựng quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, trị sâu bệnh… cho mai vàng Huế; Đồng thời xây dựng thương hiệu mai vàng Huế (hoàng mai) dưới hình thức nhãn hiệu chứng nhận và hướng đến chỉ dẫn địa lý khi đủ các điều kiện cơ sở khoa học về nguồn gốc xuất xứ và giá trị thương hiệu được khẳng định. 

Bên cạnh đó, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ hình thành các điểm sản xuất giống mai vàng Huế đáp ứng nhu cầu trồng mai ở địa phương hướng đến thương mại hóa sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước; Nghiên cứu thành lập Hội Mai vàng Huế để quản lý và phát triển nhãn hiệu, phát huy giá trị kinh tế - xã hội của mai vàng Huế.

con đường hoàng mai xứ huế

Con đường Hoàng mai xứ Huế bên cạnh Đại Nội Huế là điểm đến đặc biệt dịp Tết 2021 vừa qua. Ảnh: Ngọc Văn (Tiền Phong)

Với quyết tâm khôi phục và phát triển hoàng mai Huế của lãnh đạo UBND các cấp cùng với sự đồng hành hưởng ứng của người dân Thừa Thiên Huế, các mục tiêu của đề án “Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam sẽ sớm được hoàn thành và 5 đến 10 năm nữa mai vàng Huế sẽ nổi tiếng như hoa Anh Đào của Nhật Bản.

Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 25/05/2021
  Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm PI tạo lập giá trị trên nền tảng công nghệ vững mạnh, đem đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng.
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
 • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
 • 10/03/2021
  Chỉ cách Cố đô Huế tầm 10 phút lái xe, ANhill Boutique là một không gian nghỉ dưỡng khá biệt lập. Tọa lạc trên đồi Thiên An Huế, là một khách sạn kiểu boutique kết hợp kiến trúc truyền thống và lịch sử của Huế với những nét sang trọng hiện đại, tạo nên một cảm giác tinh tế về cho mỗi du khách khi đến đây.
Về đầu trang