Hương Thủy: Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng
19/04/2021 2:54:19 CH
Hưởng ứng ngày sách Việt Nam, sáng 17/4, Thư viện Tổng hợp tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Thể thao; Phòng Giáo dục & Đào tạo TX. Hương Thủy tổ chức Ngày sách Việt Nam 2021 tại Trường TH & THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa).
Học sinh thích thú với nhiều thể loại sách tại Ngày sách Việt Nam
Học sinh thích thú với nhiều thể loại sách tại Ngày sách Việt Nam

Tại ngày hội sách, Thư viện Tổng hợp tỉnh đưa đến 500 đầu sách và phối hợp với với Trung tâm Văn hóa, Thông tin & Thể thao TX. Hương Thủy tặng 250 đầu sách cho Trường TH & THCS Dương Hòa, với đầy đủ thể loại: thiếu nhi, cổ tích, lịch sử, văn học, khoa học kỹ thuật,…

Theo bà Ngô Thị Ái Hương – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo TX. Hương Thủy, bên cạnh tôn vinh vai trò của sách, người làm sách, thông qua ngày sách Việt Nam tổ chức tại Trường TH & THCS Dương Hòa còn nhằm phát triển văn hóa đọc sâu rộng trong cộng đồng; xây dựng mô hình tủ sách thôn, gia đình, dòng họ và hướng tới xây dựng một xã hội học tập, nhất là với học sinh, qua đó, nâng cao hiểu biết, truyền cảm hứng để các em phấn đấu thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Hội Khuyến học TX. Hương Thủy đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất 300 ngàn đồng cho học sinh nghèo vượt khó của xã Dương Hòa.

Tin, ảnh: Hàn Đăng
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
  • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
  • Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Bạch Mã Village – Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ “rầm rộ” một điểm đến tuyệt đẹp và vô cùng lạ lẫm, có người nói rằng đây là khu làng Hobbit ở trời âu, cũng có bảo đây là ảnh trong phim. Nhưng sự thật là, đây là một khu du lịch tại Huế vừa được đưa vào khai thác có tên Bạch Mã Village, để bạn có thêm thông tin về điểm đến mới nổi mang tên Bạch Mã Village – Thác Trượt Bạch Mã, Khám Phá Di Sản chia sẻ đến các bạn những thông ...
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
Về đầu trang