Ghé thăm Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng
Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng - nơi trưng bày nhiều hiện vật trong 2 cuộc kháng chiến. Nơi để du khách đến tham quan và các thế hệ học sinh đến tìm hiểu về lịch sử đấu tranh của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến.

Bảo tàng trưng bày khá nhiều hiện vật ngoài trời như các xe tăng, xe bọc thép, súng phòng không… Đây không chỉ là nơi để du khách đến tham quan, mà còn là nơi để các thế hệ học sinh Thừa Thiên- Huế đến tìm hiểu về lịch sử đấu tranh của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến.


Máy bay MIG-21, máy bay phản lực chiến đấu của không quân Việt Nam


Pháo 12mm của Quân Giải phóng


Pháo cao xạ 57mm của Quân Giải phóng


Pháo cao xạ 37mm (2 nòng) của Quân Giải phóng


Pháo 155mm của Mỹ trang bị cho quân đội Việt Nam Cộng Hòa


Máy bay AD-6 của Mỹ sử dụng trong cuộc chiến trang Việt Nam tại chiến trường Trị Thiên Huế


Máy bay trực thăng UH-1 của Mỹ sử dụng trong cuộc chiến trang Việt Nam tại chiến trường Trị Thiên Huế


Máy bay phản lực A-37 của Mỹ sử dụng trong cuộc chiến trang Việt Nam tại chiến trường Trị Thiên Huế


Xe tăng cần cẩu của Mỹ trang bị cho quân đội Mỹ và quân đội Việt Nam Cộng Hòa


Xe tăng phòng không (2 nòng) của Mỹ trang bị cho quân đội Việt Nam Cộng Hòa

 


Pháo tự hành 175mm (vua chiến trường) của Mỹ là loại vũ khí tối tân được trang bị cho quân đội Mỹ và quân đội Việt Nam Cộng Hòa


Xe tăng M48 của Mỹ được trang bị cho quân đội Mỹ và quân đội Việt Nam Cộng Hòa

Theo H.V/ Net Cố đô

 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Quần thể di tích Cố đô Huế hay Quần thể di tích Huế là những di tích lịch sử - văn hoá do triều Nguyễn chủ trương xây dựng trong khoảng thời gian từ đầu thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20 trên địa bàn kinh đô Huế xưa; nay thuộc phạm vi thành phố Huế và một vài vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm 1993.
  • Kinh Thành Huế là tòa thành ở Cố đô Huế, nơi đóng đô của vương triều nhà Nguyễn trong suốt 140 năm từ 1805 đến 1945. Hiện nay Kinh thành Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới.
  • Phải chăng “núi không cần cao, có tiên ắt thiêng. Sông không cần sâu, rồng chầu thành nổi tiếng”…
  • Với một di sản văn hoá vật thể và tinh thần mang ý nghĩa quốc hồn quốc tuý của dân tộc, Huế là một hiện tượng văn hoá độc đáo của Việt Nam và thế giới.
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
  • Vượt chừng 30km từ trung tâm thành phố Huế, xuôi về theo hướng Đông Nam, du khách đến với dải đất trải dài theo hướng Bắc – Nam nằm giữa biển Đông và đầm phá Tam Giang rộng lớn. Tiếp tục xuôi về hướng Nam cách thị trấn Thuận An 14 km là đến xã Phú Diên, huyện Phú Vang. Đi thẳng trục đường này, các bạn sẽ gặp một tấm biển cắm mốc Di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Phú Diên, rẽ phải 200m nữa là tới.
Về đầu trang