Chuyên gia góp ý để đưa Thừa Thiên Huế sớm trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam
Để đưa Thừa Thiên Huế sớm trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam, các chuyên gia đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực nhằm bảo tồn, phát huy giá trị giống hoa quý này.
Chuyên gia góp ý để đưa Thừa Thiên Huế sớm trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam
Các tin đã đưa
 • Để đưa Thừa Thiên Huế sớm trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam, các chuyên gia đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực nhằm bảo tồn, phát huy giá trị giống hoa quý này.

 • Tham quan triển lãm mai vàng Huế.
  Ngày 10/2, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại nội Huế, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức hội thảo khoa học "Định hướng phát triển mai vàng Huế".

 • Trong khuôn khổ Hội thảo “Định hướng phát triển Mai vàng Huế”, chiều ngày 09/02/2022, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Triển lãm "Mai vàng Huế - Tuyệt tác mùa Xuân”. Tham dự có ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng các chuyên gia, nghệ nhân, những người yêu thích Mai vàng Huế đăng ký tham gia triển lãm,..

 • Mai vàng hay còn gọi là hoàng mai Huế là loài hoa nổi tiếng của Huế - Việt Nam.
  Bằng việc phát huy vẻ đẹp vốn có của giống hoa quý hoàng mai, Thừa Thiên Huế đã tạo cho mình thêm một điểm nhấn góp phần quảng bá hình ảnh của địa phương. Tỉnh đang mong muốn xây dựng thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam với những mục tiêu đặt ra rất rõ ràng.

 • Ngày 20/1/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có Quyết định số 246/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề cương Đề án “Huế - Thành phố bốn mùa hoa”.

 • Nhằm xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam, hướng đến mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh; thực hiện Quyết định 915/QĐ-UBND ngày 26/4/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc phê duyệt Đề án “Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam", ngày 4/6/2021, UBND Thành phố Huế đã ban hành Kế hoạch về triển khai Đề án “Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam” trên địa bàn thành phố.

 • Từ phong trào “Mai vàng trước ngõ” nhằm khôi phục truyền thống trồng mai, chơi mai cảnh của người dân, trở thành phong trào trọng điểm gắn với mô hình “Huế - thành phố bốn mùa hoa”, tạo điểm nhấn về cảnh quan sinh thái nhân văn truyền thống của vùng đất Cố đô, cuối tháng 4 vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt Đề án Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam.

 • Nhằm phát triển phong trào trồng mai vàng cho Huế đẹp hơn gắn với mô hình "Huế - thành phố bốn mùa hoa", Chủ tịch UBND Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ hôm 4/3 đã phát động phong trào "Mai vàng trước ngõ".


 

Bài đọc nhiều nhất

 • Quần thể di tích Cố đô Huế hay Quần thể di tích Huế là những di tích lịch sử - văn hoá do triều Nguyễn chủ trương xây dựng trong khoảng thời gian từ đầu thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20 trên địa bàn kinh đô Huế xưa; nay thuộc phạm vi thành phố Huế và một vài vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế, Việt Nam, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm 1993.
 • Kinh Thành Huế là tòa thành ở Cố đô Huế, nơi đóng đô của vương triều nhà Nguyễn trong suốt 140 năm từ 1805 đến 1945. Hiện nay Kinh thành Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới.
 • Phải chăng “núi không cần cao, có tiên ắt thiêng. Sông không cần sâu, rồng chầu thành nổi tiếng”…
 • Với một di sản văn hoá vật thể và tinh thần mang ý nghĩa quốc hồn quốc tuý của dân tộc, Huế là một hiện tượng văn hoá độc đáo của Việt Nam và thế giới.
 • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
 • Vượt chừng 30km từ trung tâm thành phố Huế, xuôi về theo hướng Đông Nam, du khách đến với dải đất trải dài theo hướng Bắc – Nam nằm giữa biển Đông và đầm phá Tam Giang rộng lớn. Tiếp tục xuôi về hướng Nam cách thị trấn Thuận An 14 km là đến xã Phú Diên, huyện Phú Vang. Đi thẳng trục đường này, các bạn sẽ gặp một tấm biển cắm mốc Di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Phú Diên, rẽ phải 200m nữa là tới.
Về đầu trang