Lên đền Huyền Trân, ngắm hoa xuân
Mùa xuân, du khách có dịp ghé qua Trung tâm Văn hóa Huyền Trân (núi Ngũ Phong, thôn Ngũ Tây, Phường An Tây, Tp. Huế) đều ngỡ ngàng khi lạc bước vào chốn Thiền đường với muôn sắc hoa thơm…
Hoa trước đền thờ Đức vua Trần Nhân Tông
Hoa trước đền thờ Đức vua Trần Nhân Tông

Trên các lối dẫn về Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, du khách sẽ bắt gặp những hàng cây anh đào bung nở một màu hồng phấn, đẹp tựa trong tranh.

Cách thành phố Huế chừng 7km, tương truyền là nơi danh thắng phước địa, nơi khí tinh anh của đất trời hội tụ, bởi vậy Trung tâm Văn hóa Huyền Trân mang một vẻ đẹp trang nghiêm, thoát tục như chốn tiên cảnh giữa cõi trần. Vào dịp đầu xuân, nơi đây như được ướp đẫm bởi vô vàn các loại hương hoa. Có những loài hoa đã rất quen thuộc, lại có những loài hoa thật khó để gọi thành tên; có loài mang hương thơm ngào ngạt thu hút ong bướm về hút nhụy, cũng lại có loài hoa chỉ “hữu sắc vô hương”, nhưng tuyệt nhiên tất cả đều đẹp, một vẻ đẹp rất an nhiên.

Cùng Khám phá Huế nhìn ngắm lại những hình ảnh đẹp được ghi lại đầu xuân năm mới: 

Hoa soi bóng bên cặp rồng chầu kỷ lục Việt Nam tại đền Huyền Trân

Đâu đâu cũng thấy hoa

Mai vàng và lộc non đầu xuân

Tím Huế

Hoa anh đào soi bóng bên chốn linh thiêng

 Muôn hoa khoe sắc trong nắng xuânHoa anh đào với hai màu hồng và trắng đều hội tụ về Trung tâm Văn hóa Huyền Trân
Mọi người không bỏ lỡ cơ hội ghi lại những hình ảnh đẹp


  Mùa xuân trẩy hội
với hương sắc hoa anh đào.

Khám phá Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam tông (Phật giáo Tiểu thừa) là Đại lễ dâng Y Kathina. Trong những ngày này, tại Thừa Thiên Huế - một trong những cái nôi của Phật giáo, hàng ngàn Phật tử đã hội tụ về đây để tham gia đại lễ lớn nhất trong năm.
  • Chương trình trình diễn áo dài Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế vàng son” diễn ra vào tối 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người dân và du khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật áo dài, múa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng âm nhạc
  • Lễ nghi và yến tiệc người xưa đặt ra thể hiện tính chất trang nghiêm, long trọng vừa để mừng một dịp tiết lễ hay một sự kiện trọng đại nào đó, vừa để ban thưởng cho những hoàng thân quốc thích hay các quan có công giúp triều đình phong kiến trong việc “bình hồ, trị quốc”.
  • Những công trình kiến trúc văn hóa, những lễ hội truyền thống dân gian phải đáng được lưu tâm phục hồi nhiều hơn nữa để trả lại bộ mặt văn hóa đích thực cho cộng đồng làng xã Việt Nam.
  • Nói về xứ Huế, có lẽ khó có thể miêu tả hết được những nét đặc sắc của vùng đất, con người nơi đây cùng những trầm tích văn hóa, những giá trị lịch sử, kho tàng ẩm thực cùng vô vàn những danh thắng, kỳ quan nổi danh thiên hạ.
Về đầu trang