Về Thai Dương xem hội cầu ngư
Ba năm tổ chức một lần, lễ hội cầu ngư làng Thai Dương (Thuận An, Phú Vang) 2017 diễn ra sáng 8/2, thu hút hàng ngàn người dân sở tại và du khách tham dự.

Được đánh giá có quy mô, độc đáo và hấp dẫn, lễ hội diễn ra trước đình làng Thai Dương, kéo dài đến khu vực Phá Tam Giang – cửa biển Thuận An, tái hiện sinh động các hoạt động ngư nghiệp, thể hiện ước mong ra khơi đánh bắt bình an, tôm cá đầy khoang của người dân nơi đây...


“Cần thủ” làng Thai Dương


Đông đảo du khách và người dân có mặt từ tờ mờ sáng


“Binh tôm, tướng cá”


Một hoạt cảnh tại lễ hội


“Tranh mồi”


“Buông câu”


“Ai mua cá không...”


Sau lễ hội, ngư dân nơi đây xuất quân đánh bắt vụ Nam 

Sơn Thanh
Báo Thừa Thiên Huế Online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam tông (Phật giáo Tiểu thừa) là Đại lễ dâng Y Kathina. Trong những ngày này, tại Thừa Thiên Huế - một trong những cái nôi của Phật giáo, hàng ngàn Phật tử đã hội tụ về đây để tham gia đại lễ lớn nhất trong năm.
  • Lễ nghi và yến tiệc người xưa đặt ra thể hiện tính chất trang nghiêm, long trọng vừa để mừng một dịp tiết lễ hay một sự kiện trọng đại nào đó, vừa để ban thưởng cho những hoàng thân quốc thích hay các quan có công giúp triều đình phong kiến trong việc “bình hồ, trị quốc”.
  • Chương trình trình diễn áo dài Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế vàng son” diễn ra vào tối 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người dân và du khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật áo dài, múa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng âm nhạc
  • Vu lan không phải là ngày lễ riêng của Huế, nhưng Vu lan là nét riêng không thể nào lẫn lộn, là dịp mà tính cách và tâm hồn Huế được bộc lộ một cách rõ rệt nhất.
  • Những công trình kiến trúc văn hóa, những lễ hội truyền thống dân gian phải đáng được lưu tâm phục hồi nhiều hơn nữa để trả lại bộ mặt văn hóa đích thực cho cộng đồng làng xã Việt Nam.
Về đầu trang