XQ Cổ Độ sâu lắng với Đêm hội nhặt cỏ vườn trăng

Gửi tri ân đến đất Huế, trăn trở của những nghệ nhân nghệ sĩ XQ là  “Bao giờ trả được ơn của Huế cho nghề thêu”, ấy là duyên cớ của đêm hội “Nhặt cỏ vườn trăng” với “Nỗi niềm thiếu nữ xứ Huế”.

XQ Cổ Độ sâu lắng với Đêm hội nhặt cỏ vườn trăng
Các tin đã đưa
 • Những bước chân của “Nỗi niềm thiếu nữ xứ Huế”

  Gửi tri ân đến đất Huế, trăn trở của những nghệ nhân nghệ sĩ XQ là  “Bao giờ trả được ơn của Huế cho nghề thêu”, ấy là duyên cớ của đêm hội “Nhặt cỏ vườn trăng” với “Nỗi niềm thiếu nữ xứ Huế”.


 • Từ Thụy Sĩ, anh Trương Đình Ngộ - chàng rể của Huế cho biết
  Đêm 17/5, buổi biểu diễn "tiền Festival Huế 2008" của Ban Tam tấu Orches Trio và Camille Huyền đã được tổ chức trang trọng tại khán đường âm nhạc thị xã Wallisellen (thuộc bang Zurich - Thụy Sĩ).
   

 • Cứ tháng 6 năm chẵn, Huế lại tưng bừng không khí Festival văn hóa - nghệ thuật. Càng về sau quy mô Festival càng hoành tráng với nội dung phong phú hơn. Đây thực sự là cuộc hội ngộ của nhiều nền văn hóa.


 • Festival Huế 2008, một lễ hội văn hóa - du lịch có quy mô lớn nhất từ trước đến nay đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu đậm với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.


 • Những ngày lễ hội văn hoá nghệ thuật trong 9 ngày qua đã được khép lại bằng một lễ bế mạc mang dấu ấn sâu đậm trong lòng người xem- hứa hẹn một mùa Festival mới trong năm 2010 còn tưng bừng và hoành tráng hơn gấp bội bởi đêm bế mạc như níu lòng khách ở lại…


 • Đến với Festival Huế 2008 với duy nhất hai đêm diễn trong nhà hát cung đình Duyệt Thị Đường, nghệ sĩ người Bỉ Jean-Francois Maljean và tiếng dương cầm phát ra từ hai bàn tay điêu luyện của anh đã đem lại sắc thái mới lạ cho sàn diễn này, nhưng tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng thính giả còn có cả cách tương tác đặc biệt ấn tượng giữa nghệ sĩ và người thưởng nhạc.


 • Festival Huế 2008 sắp kết thúc, tất cả sẽ là quá khứ về một kỳ lễ hội hoành tráng, quy mô và lộng lẫy. Trong những ngày đầu Festival Huế 2008, tôi choáng ngợp với lượng lớn du khách đổ về Huế khi đi trên các trục đường. Người người tấp nập và cùng chung một tâm trạng phấn khởi, đón chào lễ hội về trên đất cố đô. Đến thời điểm này, Festival đã đi qua hơn nửa chặng đường và chúng ta hãy cùng nhìn lại...


 • Festival Huế 2008 đang gần qua đi, tất cả đã đang và sẽ đi vào quá khứ về một kỳ lễ hội hoành tráng, quy mô và lộng lẫy.


1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

 • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
 • Một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam tông (Phật giáo Tiểu thừa) là Đại lễ dâng Y Kathina. Trong những ngày này, tại Thừa Thiên Huế - một trong những cái nôi của Phật giáo, hàng ngàn Phật tử đã hội tụ về đây để tham gia đại lễ lớn nhất trong năm.
 • Lễ hội đền Huyền Trân là một hoạt động văn hoá có ý nghĩa tri ân, ghi nhận và tưởng nhớ Công chúa Huyền Trân - người đã có công với nước trong việc mở rộng bờ cõi, giang sơn, gấm vóc của dân tộc về phía nam (nay là vùng đất nam Quảng Trị và Thừa Thiên Huế).
 • Chương trình trình diễn áo dài Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế vàng son” diễn ra vào tối 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người dân và du khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật áo dài, múa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng âm nhạc
 • Nói về xứ Huế, có lẽ khó có thể miêu tả hết được những nét đặc sắc của vùng đất, con người nơi đây cùng những trầm tích văn hóa, những giá trị lịch sử, kho tàng ẩm thực cùng vô vàn những danh thắng, kỳ quan nổi danh thiên hạ.
 • Những công trình kiến trúc văn hóa, những lễ hội truyền thống dân gian phải đáng được lưu tâm phục hồi nhiều hơn nữa để trả lại bộ mặt văn hóa đích thực cho cộng đồng làng xã Việt Nam.
Về đầu trang