9 kỷ lục Việt Nam trong Festival Huế 2010
Theo Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam, có 9 kỷ lục Việt Nam trong khuôn khổ Festival Huế được xác lập vào tối 13/6, tại bãi bồi cầu Gia Hội, trong đó có 5 kỷ lục được dành cho các chương trình nghệ thuật.
9 kỷ lục Việt Nam trong Festival Huế 2010
Các tin đã đưa
 • Theo Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam, có 9 kỷ lục Việt Nam trong khuôn khổ Festival Huế được xác lập vào tối 13/6, tại bãi bồi cầu Gia Hội, trong đó có 5 kỷ lục được dành cho các chương trình nghệ thuật.

 • Trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Huế 2010, Ban Tổ chức đã có sự phối hợp với Giáo hội Phật giáo Thừa Thiên Huế đưa ra giới thiệu với công chúng, du khách trong nước và quốc tế nhiều chương trình đặc sắc trong văn hóa, âm nhạc, nghi lễ của Phật giáo Huế.

 • Sau Festival Huế 2010, có anh bạn bảo vởi tôi rằng, thì ra ở bất kỳ vị trí nào trên sông Hương cũng có thể dựng lên một sân khấu đẹp. Ấy là anh muốn nhắc đến cái cảm giác đặc biệt khi xem các chương trình Huyền thoại sông Hương, Cuộc thao diễn thuỷ binh thời các chúa Nguyễn và đặc biệt là Đêm bế mạc với sân khấu chính là khu vực cầu Gia Hội nhìn qua cồn Hến.

 • Từng lang thang trong rừng tìm trầm, rồi đi đãi vàng, đào đá đỏ ở tận Quảng Nam, Nghệ An, con đường đến với hội họa của Nguyễn Duy Hiền đầy những gian truân. Nhưng giờ đây, anh có thể “tạm hài lòng” với “Phố tranh” dài 4 km với 3.000 bức tại Festival Huế 2010.

 • Nghệ sĩ đàn guitar xuất sắc Mexico, cũng là đại sứ âm nhạc Mexico trong năm 2010, gây ấn tượng cho khán giả bởi sự thân thiện, dễ gần. Anh có cuộc trò chuyện với VnExpress khi đến VN biểu diễn tại Hà Nội và Festival Huế.

 • Tối 10.6.2010, từng hạt mưa đã rơi xuống khi Lê Cát Trọng Lý bắt đầu buổi biểu diễn tại Sân Khấu cung Trường Sanh, Đại Nội. Mặc cơn mưa, khán giả tại Huế đã ngồi bệt dưới sân say sưa nghe Lý kể những câu chuyện của mình.

 • Nhờ có những truyền thống văn hóa, lịch sử và vị trí đặc thù, Huế hội tụ các yếu tố và điều kiện cần thiết để xây dựng một thành phố Festival mẫu mực. Từ những thành công của các kỳ Festival (liên hoan) vừa qua đã góp phần xác lập quyết tâm xây dựng Huế thành một thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam mang tầm quốc tế.

 • Tạm biệt và hẹn gặp lại tại Festival Huế 2012 - sự kiện gắn liền với năm du lịch quốc gia tại Cố đô Huế - Việt Nam. Festival Huế 2012 sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày thứ Bảy tuần đầu tiên của tháng 4/2012, tức là ngày 07/4/2012 trong tiết thanh minh của mùa Xuân Nhâm Thìn.


1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

 • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
 • Một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam tông (Phật giáo Tiểu thừa) là Đại lễ dâng Y Kathina. Trong những ngày này, tại Thừa Thiên Huế - một trong những cái nôi của Phật giáo, hàng ngàn Phật tử đã hội tụ về đây để tham gia đại lễ lớn nhất trong năm.
 • Chương trình trình diễn áo dài Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế vàng son” diễn ra vào tối 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người dân và du khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật áo dài, múa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng âm nhạc
 • Lễ hội đền Huyền Trân là một hoạt động văn hoá có ý nghĩa tri ân, ghi nhận và tưởng nhớ Công chúa Huyền Trân - người đã có công với nước trong việc mở rộng bờ cõi, giang sơn, gấm vóc của dân tộc về phía nam (nay là vùng đất nam Quảng Trị và Thừa Thiên Huế).
 • Những công trình kiến trúc văn hóa, những lễ hội truyền thống dân gian phải đáng được lưu tâm phục hồi nhiều hơn nữa để trả lại bộ mặt văn hóa đích thực cho cộng đồng làng xã Việt Nam.
 • Lễ nghi và yến tiệc người xưa đặt ra thể hiện tính chất trang nghiêm, long trọng vừa để mừng một dịp tiết lễ hay một sự kiện trọng đại nào đó, vừa để ban thưởng cho những hoàng thân quốc thích hay các quan có công giúp triều đình phong kiến trong việc “bình hồ, trị quốc”.
Về đầu trang