Hội đua thuyền Festival Huế 2012
Sáng 15- 4, trên Sông Hương thơ mộng đã diễn ra hội đua thuyền Festival Huế 2012. Tham dự có 9 đội thuyền gồm Thủy Thanh, Hải Dương, An Đông, Hương Long, Phú Hậu, Kim Long, Quảng Thành, Thủy sản Sông Hương, Du lịch sông Hương.
Hội đua thuyền Festival Huế 2012
Các tin đã đưa
 • Sáng 15- 4, trên Sông Hương thơ mộng đã diễn ra hội đua thuyền Festival Huế 2012. Tham dự có 9 đội thuyền gồm Thủy Thanh, Hải Dương, An Đông, Hương Long, Phú Hậu, Kim Long, Quảng Thành, Thủy sản Sông Hương, Du lịch sông Hương.

 • Sau 9 ngày đêm sống trong không khí lễ hội, Festival Huế 2012 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân và bạn bè quốc tế.

 • Tối 15/4, tại sân khấu Kỳ Đài Huế, lễ bế mạc Festival Huế 2012 đã diễn ra hoàng tráng, lộng lẫy. Hàng ngàn du khách và người dân đã tập trung tại các khán đài để theo dõi chương trình đêm bế mạc kéo dài 90 phút.

 • Hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia, Festival Huế 2012, Hội nghị toàn thể lần thứ 13 liên minh các thành phố lịch sử thế giới, sáng 15/4, Phòng Văn hoá Thông tin Tp Huế, Bảo tàng Huế phối hợp với công ty thêu áo kimono truyền thống Shuei O Kyoto tổ chức khai mạc triển lãm “Trưng bày sản phẩm truyền thống áo kimono Nhật Bản” nhằm giới thiệu đến khách tham quan về bản sắc văn hoá Nhật Bản, về tình hữu nghị hợp tác giữa thành phố Huế và những người bạn Nhật.

 • 20 giờ tối 12/4, lễ hội Thiên Hạ Thái Bình đã diễn ra tại sân khấu nổi trên dòng Hương Giang thơ mộng. Hàng nghìn khán giả đã đến xem chương trình. Lễ hội này do đạo diễn Lê Qúy Dương, người đã từng gắn bó với Huế từ Festival 2006, cùng đội ngũ hằng trăm nghệ sỹ, diễn viên, nhạc công của Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế và các em thiếu nhi thực hiện.

 • Họa sĩ Nguyễn Thượng Hải bên cạnh các tác phẩm của ông
  Trong những ngày vừa qua, hưởng ứng Festival Huế 2012, tại trụ sở của Tạp Chí Sông Hương (9 Phạm Hồng Thái – Tp Huế), Liêp hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế phối hợp với 11 họa sĩ đã tổ chức phòng triển lãm tranh “Lại về lại”.

 • Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Festival Huế 2012, vào lúc 20:00 ngày 11/4/2012 hệ thống siêu thị BigC đã tổ chức cuộc thi Miss Áo dài BigC 2012 tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh Thừa Thiên Huế - 41 Hùng Vương.

 • Màn pháo hoa rực rỡ chào đón hàng ngàn người dân và du khách đến với lễ hội Đêm Hoàng Cung. Dưới ánh đèn lung linh, huyền ảo, cung điện nhà Nguyễn như đang sống lại thời kì vàng son một thuở.


1 2 3  

Bài đọc nhiều nhất

 • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
 • Một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam tông (Phật giáo Tiểu thừa) là Đại lễ dâng Y Kathina. Trong những ngày này, tại Thừa Thiên Huế - một trong những cái nôi của Phật giáo, hàng ngàn Phật tử đã hội tụ về đây để tham gia đại lễ lớn nhất trong năm.
 • Chương trình trình diễn áo dài Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế vàng son” diễn ra vào tối 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người dân và du khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật áo dài, múa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng âm nhạc
 • Lễ nghi và yến tiệc người xưa đặt ra thể hiện tính chất trang nghiêm, long trọng vừa để mừng một dịp tiết lễ hay một sự kiện trọng đại nào đó, vừa để ban thưởng cho những hoàng thân quốc thích hay các quan có công giúp triều đình phong kiến trong việc “bình hồ, trị quốc”.
 • Những công trình kiến trúc văn hóa, những lễ hội truyền thống dân gian phải đáng được lưu tâm phục hồi nhiều hơn nữa để trả lại bộ mặt văn hóa đích thực cho cộng đồng làng xã Việt Nam.
 • Vu lan không phải là ngày lễ riêng của Huế, nhưng Vu lan là nét riêng không thể nào lẫn lộn, là dịp mà tính cách và tâm hồn Huế được bộc lộ một cách rõ rệt nhất.
Về đầu trang