Ngây ngất những vườn kiểng bạc tỉ xứ Huế
Dạo khắp các sân vườn xứ Huế đều dễ dàng bắt gặp cây kiểng. Cùng với giá trị cao cả về mặt tinh thần, cây kiểng còn có giá trị về kinh tế đến... bất ngờ.
Ngây ngất những vườn kiểng bạc tỉ xứ Huế
Các tin đã đưa
 • Cây mai trên 100 tuổi ở Tịnh Gia Viên
  Dạo khắp các sân vườn xứ Huế đều dễ dàng bắt gặp cây kiểng. Cùng với giá trị cao cả về mặt tinh thần, cây kiểng còn có giá trị về kinh tế đến... bất ngờ.

 • Mai vàng hay còn gọi là Hoàng mai Huế là loại hoa nổi tiếng của Huế cũng như ở Việt Nam. Mai vàng trước ngõ không chỉ tô điểm, làm đẹp thêm cho không gian vườn, không gian nhà mà người Huế xem đó như giữ lấy cốt cách, phẩm hạnh và ứng xử trong đời sống sinh hoạt thường nhật của loài hoa mang nhiều ý nghĩa triết lý này.

 • Hạo khí mai hoa. ảnh: Trần Đình Hồng
  Khi đàn én bỗng nhiên ríu rít bay về nghiêng cánh chao lượn trên sông vào một sáng tinh sương, trên tấm toan trắng mù hư ảo đã bắt đầu xôn xao ấy, chỉ cần người họa sĩ điểm thêm một vài chấm sắc màu rung rinh của hoa nữa, là mùa Xuân đã bừng lên tươi mới.


 • Cây Mai không thích hợp với điều kiện chật hẹp nên khi trồng bạn nên chọn chậu có chiều sâu và đầu rễ phải cách thành chậu ít nhất là 20 phân. Sau 4 năm cây phát triển tốt rồi thì bạn có thể thay chậu cạn hơn cũng được. Chậu trồng bạn phải kê cao khỏi mặt đất ít nhất là 20 phân để tránh côn trùng xâm nhập vào qua lỗ thoát nước.

 • Hoàng mai xứ Huế chỉ có 5 cánh.
  Nói đến mai là người ta nghĩ ngay đến Huế. Đất và người nơi đây chính là hai yếu tố quyết định cho vị trí số một của loài hoa gắn liền với cốt cách, con người cứ Huế. Đã từ lâu, danh xưng mai Huế như một mặc định cho loài hoa mai có năm cánh với sắc vàng rực rỡ.

 • Làng nghề mai cảnh Thế Chí Tây thuộc xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế từ lâu nổi tiếng với nghề trồng mai có lịch sử lâu đời hàng trăm năm cùng với sự hình thành và phát triển của làng. Ngày 28/12/2018, Làng nghề mai cảnh Thế Chí Tây được công nhận là làng nghề truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế theo Quyết định số 3078/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

 • Ảnh minh họa
  Thú chơi cây cảnh từ lâu đã là thú chơi tao nhã của người Huế; cùng với các hội chim cảnh, cá cảnh mới phát triển trong giai đoạn vài chục năm trở lại đây; nghề chơi bonsai cũng trở thành trào lưu khi đời sống người dân ngày càng trở nên dư dả hơn.


1 2 3  

Bài đọc nhiều nhất

 • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
 • Một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam tông (Phật giáo Tiểu thừa) là Đại lễ dâng Y Kathina. Trong những ngày này, tại Thừa Thiên Huế - một trong những cái nôi của Phật giáo, hàng ngàn Phật tử đã hội tụ về đây để tham gia đại lễ lớn nhất trong năm.
 • Lễ hội đền Huyền Trân là một hoạt động văn hoá có ý nghĩa tri ân, ghi nhận và tưởng nhớ Công chúa Huyền Trân - người đã có công với nước trong việc mở rộng bờ cõi, giang sơn, gấm vóc của dân tộc về phía nam (nay là vùng đất nam Quảng Trị và Thừa Thiên Huế).
 • Chương trình trình diễn áo dài Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế vàng son” diễn ra vào tối 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người dân và du khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật áo dài, múa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng âm nhạc
 • Nói về xứ Huế, có lẽ khó có thể miêu tả hết được những nét đặc sắc của vùng đất, con người nơi đây cùng những trầm tích văn hóa, những giá trị lịch sử, kho tàng ẩm thực cùng vô vàn những danh thắng, kỳ quan nổi danh thiên hạ.
 • Những công trình kiến trúc văn hóa, những lễ hội truyền thống dân gian phải đáng được lưu tâm phục hồi nhiều hơn nữa để trả lại bộ mặt văn hóa đích thực cho cộng đồng làng xã Việt Nam.
Về đầu trang