Trưng bày Gốm sứ của Gilles Fromnteil
Chiều 12/6 tại số 4 Hoàng Hoa Thám, người bạn Pháp - Gilles Fromnteil đến từ vùng Potiou Charentes trưng bày các sản phẩm gốm của mình. Đây như một sự giao hòa giữa các dòng gốm sứ Việt Nam và bạn bè phương xa.

Nghệ sĩ Gilles Fromnteil đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Hành chính Maison Artistes, Phó chủ tịch Hội bản quyền Hình ảnh nước cộng hòa Pháp. 11 tác phẩm gốm triển lãm tại Festival nghề 2009 mang tên “Une colere peut partoiss être sain” (Đôi khi sự bực bội cũng trở nên lành mạnh). Những tác phẩm này là câu chuyện kể về cuộc đấu tay đôi của một người phụ nữ bên cạnh con kỳ lân được thể hiện ở một bức tranh tường của Pháp từ thế kỷ 18, miêu tả câu chuyện huyền thoại giữa người và vật. Đây là thành quả lao động miệt mài của nghệ sĩ Gilles Fromnteil trong suốt 6 tháng đầu năm 2006 đầy sôi động ở cộng hòa Pháp.

Chỉ 11 tác phẩm mà đã góp phần làm phong phú, giao thoa văn hóa và thắt chặt tình hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp. Trưng bày gốm sứ kéo dài từ ngày 12 – 14/6.

Những tác phẩm:

Kim Điệp (Khám phá Huế)

 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam tông (Phật giáo Tiểu thừa) là Đại lễ dâng Y Kathina. Trong những ngày này, tại Thừa Thiên Huế - một trong những cái nôi của Phật giáo, hàng ngàn Phật tử đã hội tụ về đây để tham gia đại lễ lớn nhất trong năm.
  • Lễ nghi và yến tiệc người xưa đặt ra thể hiện tính chất trang nghiêm, long trọng vừa để mừng một dịp tiết lễ hay một sự kiện trọng đại nào đó, vừa để ban thưởng cho những hoàng thân quốc thích hay các quan có công giúp triều đình phong kiến trong việc “bình hồ, trị quốc”.
  • Chương trình trình diễn áo dài Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế vàng son” diễn ra vào tối 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người dân và du khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật áo dài, múa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng âm nhạc
  • Vu lan không phải là ngày lễ riêng của Huế, nhưng Vu lan là nét riêng không thể nào lẫn lộn, là dịp mà tính cách và tâm hồn Huế được bộc lộ một cách rõ rệt nhất.
  • Những công trình kiến trúc văn hóa, những lễ hội truyền thống dân gian phải đáng được lưu tâm phục hồi nhiều hơn nữa để trả lại bộ mặt văn hóa đích thực cho cộng đồng làng xã Việt Nam.
Về đầu trang