[Tuần lễ Festival Huế 2022] Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế
Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế là đơn vị có chức năng bảo tồn và phát huy các loại hình nghệ thuật Cung đình Huế: Nhã nhạc, múa Cung đình và tuồng Cung đình.

=====

Lịch biểu diễn:
Thời gian: 19h30 – 20h30 ngày 26/6/2022
🎯 Địa điểm: Sân khấu Quốc Tử Giám (Chỉ dẫn đường đi)

Trong nhiều kỳ Festival Huế, các tiết mục của nhà hát đã góp phần làm nên thành công cho lễ hội, điển hình như: Đêm Hoàng Cung, Lễ tế Nam Giao, Lễ hội thi Tiến sỹ Võ, Lễ tế Xã Tắc, Lễ Truyền lô, Huyền thoại sông Hương, Hành trình mở cõi, Thiên hạ Thái bình…

Đến với chương trình biểu diễn của Nhà hát, khán giả có cơ hội được đắm chìm trong không gian văn hóa - nghệ thuật của Hoàng cung Huế tựa như một sợi dây kí ức, đưa người xem trở về quá khứ trong những hồi tưởng về triều đại hoàng kim đã qua.

Hướng dẫn bản đổ điểm đến:

Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nam tông (Phật giáo Tiểu thừa) là Đại lễ dâng Y Kathina. Trong những ngày này, tại Thừa Thiên Huế - một trong những cái nôi của Phật giáo, hàng ngàn Phật tử đã hội tụ về đây để tham gia đại lễ lớn nhất trong năm.
  • Chương trình trình diễn áo dài Festival Huế 2018 với chủ đề “Huế vàng son” diễn ra vào tối 1/5 tại sân khấu Bia Quốc Học đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng người dân và du khách bởi sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật áo dài, múa và hiệu ứng âm thanh, ánh sáng cùng âm nhạc
  • Lễ hội đền Huyền Trân là một hoạt động văn hoá có ý nghĩa tri ân, ghi nhận và tưởng nhớ Công chúa Huyền Trân - người đã có công với nước trong việc mở rộng bờ cõi, giang sơn, gấm vóc của dân tộc về phía nam (nay là vùng đất nam Quảng Trị và Thừa Thiên Huế).
  • Những công trình kiến trúc văn hóa, những lễ hội truyền thống dân gian phải đáng được lưu tâm phục hồi nhiều hơn nữa để trả lại bộ mặt văn hóa đích thực cho cộng đồng làng xã Việt Nam.
  • Lễ nghi và yến tiệc người xưa đặt ra thể hiện tính chất trang nghiêm, long trọng vừa để mừng một dịp tiết lễ hay một sự kiện trọng đại nào đó, vừa để ban thưởng cho những hoàng thân quốc thích hay các quan có công giúp triều đình phong kiến trong việc “bình hồ, trị quốc”.
Về đầu trang