Ghé thăm Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng
Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng - nơi trưng bày nhiều hiện vật trong 2 cuộc kháng chiến. Nơi để du khách đến tham quan và các thế hệ học sinh đến tìm hiểu về lịch sử đấu tranh của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến.

Bảo tàng trưng bày khá nhiều hiện vật ngoài trời như các xe tăng, xe bọc thép, súng phòng không… Đây không chỉ là nơi để du khách đến tham quan, mà còn là nơi để các thế hệ học sinh Thừa Thiên- Huế đến tìm hiểu về lịch sử đấu tranh của quân và dân ta trong các cuộc kháng chiến.


Máy bay MIG-21, máy bay phản lực chiến đấu của không quân Việt Nam


Pháo 12mm của Quân Giải phóng


Pháo cao xạ 57mm của Quân Giải phóng


Pháo cao xạ 37mm (2 nòng) của Quân Giải phóng


Pháo 155mm của Mỹ trang bị cho quân đội Việt Nam Cộng Hòa


Máy bay AD-6 của Mỹ sử dụng trong cuộc chiến trang Việt Nam tại chiến trường Trị Thiên Huế


Máy bay trực thăng UH-1 của Mỹ sử dụng trong cuộc chiến trang Việt Nam tại chiến trường Trị Thiên Huế


Máy bay phản lực A-37 của Mỹ sử dụng trong cuộc chiến trang Việt Nam tại chiến trường Trị Thiên Huế


Xe tăng cần cẩu của Mỹ trang bị cho quân đội Mỹ và quân đội Việt Nam Cộng Hòa


Xe tăng phòng không (2 nòng) của Mỹ trang bị cho quân đội Việt Nam Cộng Hòa

 


Pháo tự hành 175mm (vua chiến trường) của Mỹ là loại vũ khí tối tân được trang bị cho quân đội Mỹ và quân đội Việt Nam Cộng Hòa


Xe tăng M48 của Mỹ được trang bị cho quân đội Mỹ và quân đội Việt Nam Cộng Hòa

Theo H.V/ Net Cố đô

 Bản in]
Các bài khác
 

Bài đọc nhiều nhất

  • Huế là quà tặng của thiên nhiên dành cho Tổ quốc nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt diệu. Riêng với người dân miền Trung đêm ngày vật lộn với thiên tai khắc nghiệt để sinh tồn và phát triển, Huế là một sự đền bồi cho những thiệt thòi họ gánh chịu, như gia đình nghèo mà may mắn sinh được con gái đẹp vậy. Nhà thơ nào đến Huế lại không có thơ viết về Huế để trả ơn mảnh đất đã khơi nguồn thi hứng cho mình.
  • Cách đây hơn 45 năm hai nhạc sĩ Trần Văn Khê và Nguyễn Hữu Ba đã tổ chức ghi âm nhạc cung đình Việt Nam giới thiệu với thế giới... Ngày 31/1/2004, GS.TS nhạc sỹ Trần Văn Khê sau khi nghe Nhã nhạc Huế vang lên ở Paris, ông vẫn còn nguyên cảm xúc...
  • Có người nói rằng nếu chưa nghe ca Huế trên sông Hương thì xem như chưa một lần đến Huế. Còn gì thú vị bằng buông thuyền trên dòng sông Hương thơ mộng để thả hồn vào những điệu hò mênh mang, những câu hát Nam ai, Nam bình sâu lắng...
  • Một đêm ca Huế trên sông Hương giữa tiếng sóng nước ru vỗ vào mạn thuyền rồi lan xa, lan xa... Trăng càng về đêm càng vằng vặc giữa thinh không tĩnh mịch... Giọng hát, tiếng đàn đã thực sự ru tâm hồn ta vào một miền ký ức sâu thẳm nhuộm tím lòng người mà không sao quên được đó, Huế ơi!
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
  • Rồng là một con vật huyền thoại, đứng đầu tứ linh (long - lân - quy - phụng) Theo sách Thuyết văn giải tự trong 389 loài bò sát có vảy thì rồng là loài đứng đầu và có sức mạnh vô song.
Về đầu trang