Áo dài cộng đồng xuống phố
Đông đảo người mẫu, người dân và du khách trong trang phục áo dài đã có những màn trình diễn giữa không gian thơ mộng ở đôi bờ sông Hương trong tuần lễ ngày hội áo dài cộng đồng diễn ra từ 17 đến 23/6.
Áo dài cộng đồng xuống phố
Các tin đã đưa
 • Trình diễn áo dài ở đường đi bộ gỗ lim
  Đông đảo người mẫu, người dân và du khách trong trang phục áo dài đã có những màn trình diễn giữa không gian thơ mộng ở đôi bờ sông Hương trong tuần lễ ngày hội áo dài cộng đồng diễn ra từ 17 đến 23/6.

 • Mỗi hướng dẫn viên (HDV) là một “đại sứ” trong ngành du lịch, hình ảnh chuyên nghiệp, thể hiện được “nét Huế” sẽ góp phần xây dựng một điểm đến khác biệt.

 • Là lễ hội truyền thống của Festival, Ngày hội Áo dài cộng đồng Huế 2022 sẽ diễn ra với chuỗi hoạt động nhằm khai thác thế mạnh, thương hiệu và giá trị độc đáo của áo dài Huế, kích cầu du lịch phát triển, khẳng định thương hiệu áo dài; góp phần tuyên truyền quảng bá văn hóa Huế.

 • Áo dài Huế
  Ngày 31/5/2022, Sở Văn hóa và Thể thao ban hành Kế hoạch 1204/KH-SVHTT tổ chức Ngày hội Áo dài cộng đồng Huế năm 2022.

 • Khách tham quan các gian hàng cổ phục tại sự kiện Vietnam Summer Fair 2022 tại Huế (Ảnh: Bảo Minh)
  Đây là lần đầu tiên Vietnam Summer Fair được tổ chức nhưng đã quy tụ gần 30 đơn vị cùng 100 cá nhân thực hành sáng tạo đã có dấu ấn cụ thể và được yêu mến trên toàn quốc, cùng các nghệ nhân dày dạn kinh nghiệm và tài năng của tỉnh Thừa Thiên Huế trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật tham gia.

 • Gần 15 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thêu và may đo áo dài, Công ty TNHH TM & DV Thêu may Đoan Trang (Áo dài Đoan Trang) là một địa chỉ uy tín, chất lượng cho những ai trót lỡ say mê áo dài Huế.

 • Hơn 10 năm trong nghề Hướng dẫn viên du lịch nội địa, chuyên tuyến Miền Trung và đặc biệt là hành trình tham quan tại tỉnh Thừa Thiên Huế, HDV du lịch Cẩm Hiền đã ghi dấu ấn tượng cho rất nhiều đoàn khách tham quan không chỉ ở sự chuyên nghiệp, tận tâm mà còn ở sự duyên dáng “rất Huế” với hình ảnh áo dài, nón lá.

 • Du khách tham quan chụp hình cổ vật áo dài Nhật bình
  Sáng ngày 17/4, tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (03 Lê Trực, thành phố Huế), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức Lễ tiếp nhận cổ vật đấu giá thành công ở nước ngoài do Tập đoàn Sunshine hiến tặng và thực hiện Trưng bày Mũ quan đại thần và Áo Nhật bình cung tần triều Nguyễn.


1 2 3  

Bài đọc nhiều nhất

 • Huế là quà tặng của thiên nhiên dành cho Tổ quốc nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt diệu. Riêng với người dân miền Trung đêm ngày vật lộn với thiên tai khắc nghiệt để sinh tồn và phát triển, Huế là một sự đền bồi cho những thiệt thòi họ gánh chịu, như gia đình nghèo mà may mắn sinh được con gái đẹp vậy. Nhà thơ nào đến Huế lại không có thơ viết về Huế để trả ơn mảnh đất đã khơi nguồn thi hứng cho mình.
 • Cách đây hơn 45 năm hai nhạc sĩ Trần Văn Khê và Nguyễn Hữu Ba đã tổ chức ghi âm nhạc cung đình Việt Nam giới thiệu với thế giới... Ngày 31/1/2004, GS.TS nhạc sỹ Trần Văn Khê sau khi nghe Nhã nhạc Huế vang lên ở Paris, ông vẫn còn nguyên cảm xúc...
 • Có người nói rằng nếu chưa nghe ca Huế trên sông Hương thì xem như chưa một lần đến Huế. Còn gì thú vị bằng buông thuyền trên dòng sông Hương thơ mộng để thả hồn vào những điệu hò mênh mang, những câu hát Nam ai, Nam bình sâu lắng...
 • Một đêm ca Huế trên sông Hương giữa tiếng sóng nước ru vỗ vào mạn thuyền rồi lan xa, lan xa... Trăng càng về đêm càng vằng vặc giữa thinh không tĩnh mịch... Giọng hát, tiếng đàn đã thực sự ru tâm hồn ta vào một miền ký ức sâu thẳm nhuộm tím lòng người mà không sao quên được đó, Huế ơi!
 • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
 • Rồng là một con vật huyền thoại, đứng đầu tứ linh (long - lân - quy - phụng) Theo sách Thuyết văn giải tự trong 389 loài bò sát có vảy thì rồng là loài đứng đầu và có sức mạnh vô song.
Về đầu trang