Trao giải Liên hoan các đội nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IV
Tối ngày 13/9, tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh (57 Lâm Hoằng, Tp. Huế) đã diễn ra lễ bế mạc, trao giải Liên hoan các đội nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IV - 2015. Chương trình do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức.

Liên hoan nhằm khơi dậy phong trào hát những ca khúc cách mạng, thắp sáng tình yêu quê hương đất nước, tự hào dân tộc, niềm tin, khát vọng xây dựng quê hương của tuổi trẻ.Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”, chương trình được tổ chức trong hai ngày 12 và 13/09, thu hút hơn 500 diễn viên không chuyên đến từ 17 đơn vị đoàn cơ sở tham gia. Các tiết mục tham dự chủ yếu xoay quanh nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, vai trò trách nhiệm quyết tâm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phần dự thi của các đội, nhóm tham gia là một chương trình nghệ thuật tổng hợp tối đa 05 tiết mục, bao gồm nhiều thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca kết hợp múa phụ họa…được xây dựng thành chương trình liền mạch, có kết cấu chặt chẽ, lô-gíc giữa các tiết mục và các phần thi, được thể hiện dưới dạng sân khấu hóa.

Kết quả, Giải Tuyên truyền Xuất sắc và giải Kết cấu chương trình Xuất sắc thuộc về Đoàn BCH Quân sự tỉnh; giải Nhất: Huyện Đoàn Quảng Điền và Đoàn BCH Quân sự tỉnh; Giải Nhì: Đoàn TX Hương Trà và Đoàn Công an tỉnh; Giải Ba: Đoàn TX Hương Thủy và Đoàn BCH Biên phòng tỉnh; Giải Khuyến khích: Thành Đoàn Huế, Huyện Đoàn Phong Điền, Huyện Đoàn Nam Đông, Đoàn khối Bệnh viện TƯ Huế, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh.

Khám phá Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Huế là quà tặng của thiên nhiên dành cho Tổ quốc nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt diệu. Riêng với người dân miền Trung đêm ngày vật lộn với thiên tai khắc nghiệt để sinh tồn và phát triển, Huế là một sự đền bồi cho những thiệt thòi họ gánh chịu, như gia đình nghèo mà may mắn sinh được con gái đẹp vậy. Nhà thơ nào đến Huế lại không có thơ viết về Huế để trả ơn mảnh đất đã khơi nguồn thi hứng cho mình.
  • Cách đây hơn 45 năm hai nhạc sĩ Trần Văn Khê và Nguyễn Hữu Ba đã tổ chức ghi âm nhạc cung đình Việt Nam giới thiệu với thế giới... Ngày 31/1/2004, GS.TS nhạc sỹ Trần Văn Khê sau khi nghe Nhã nhạc Huế vang lên ở Paris, ông vẫn còn nguyên cảm xúc...
  • Có người nói rằng nếu chưa nghe ca Huế trên sông Hương thì xem như chưa một lần đến Huế. Còn gì thú vị bằng buông thuyền trên dòng sông Hương thơ mộng để thả hồn vào những điệu hò mênh mang, những câu hát Nam ai, Nam bình sâu lắng...
  • Một đêm ca Huế trên sông Hương giữa tiếng sóng nước ru vỗ vào mạn thuyền rồi lan xa, lan xa... Trăng càng về đêm càng vằng vặc giữa thinh không tĩnh mịch... Giọng hát, tiếng đàn đã thực sự ru tâm hồn ta vào một miền ký ức sâu thẳm nhuộm tím lòng người mà không sao quên được đó, Huế ơi!
  • Rồng là một con vật huyền thoại, đứng đầu tứ linh (long - lân - quy - phụng) Theo sách Thuyết văn giải tự trong 389 loài bò sát có vảy thì rồng là loài đứng đầu và có sức mạnh vô song.
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
Về đầu trang