Bún bò Huế lọt Top những món ăn sáng ngon nhất Châu Á
Vừa qua, trên South China Morning Post (SCMP), tờ báo tiếng Anh uy tín bậc nhất Hong Kong (Trung Quốc) đã vinh danh những món ăn sáng ngon nhất Châu Á. Cùng với Bánh mỳ và Phở, Bún bò Huế là một trong 3 món ăn Việt Nam được vinh danh lần này.

Theo tờ SCMP, đây là món ăn đặc trưng của vùng cố đô và trở nên nổi tiếng khắp cả nước với nước dùng cầu kỳ, có hương vị độc đáo khó hòa lẫn.
Tác giả bài viết cũng nói thêm phở và bún bò Huế của Việt Nam không chỉ hợp trong bữa sáng, mà còn có thể ăn bất kỳ bữa nào trong ngày, kể cả tối đêm.
Trước đó, bún bò Huế đã được công nhận là kỷ lục châu Á, nằm trong top 100 món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á do Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận.

Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Ẩm thực Huế là sự giao thoa nhuần nhuyễn giữa nét đẹp cao sang với cái dân dã đời thường. Những thức ăn cung đình nhã nhặn như tính cách con người Huế. Ấy vậy mà lại không nổi tiếng bằng những món ăn giản dị mang đậm màu sắc thôn dã. Loanh quanh trong những con hẻm nho nhỏ của Huế kiểu gì cũng bắt gặp một quán chè hay những gánh chè rong đã làm nên tên tuổi chè hẻm Huế bao nhiêu năm qua.
  • Các quán ăn sáng tràn ngập trên khắp các đường phố, từ những quán bình dân bên lề đường cho đến những quán sang trọng đều rất đông khách. Huế vốn nổi tiếng với nghệ thuật ẩm thực, các món ăn rất đa dạng và phong phú nên mọi người dễ dàng tìm cho mình một món ăn hợp khẩu vị, ngon miệng, một quán ăn quen thuộc phục vụ bữa ăn quan trọng trong ngày - bữa ăn sáng
  • Những ai ưa thích món này mà chưa ghé Lịch Đợi thưởng thức thì thật là tiếc. Dù nằm ở một ví trí không được thuận lợi cho lắm nhưng quán vẫn luôn đông khách với những “tín đồ” của món cháo lòng O Nga.
  • Nhắc đến Huế là nhắc nhớ đến vị mắm mặn cay xè đầu lưỡi với con tôm rim thấm trong làn bột trong suốt của món lọc, là nhắc nhớ món nậm bột mềm hau háu ánh mắt con trẻ hóng mẹ đút. Cứ nhắc là thèm, cái thứ bánh mà dân Huế kêu tên là bèo - nậm - lọc!
  • Dùng dao cắt đôi cái trứng còn nguyên vỏ, khi ăn dùng muỗng múc từng miếng trứng nhỏ cho vào cháo, to nhỏ, nhiều ít tùy theo khẩu vị và vị mặn của trứng. Lòng đỏ nhạt hơn lòng trắng, rất bùi, ngậy, tưởng như ăn bao nhiêu cũng được.
Về đầu trang