Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi sáng tác logo “Huế - Kinh đô ẩm thực”
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế vừa thông báo bắt đầu nhận các tác phẩm sáng tác logo (biểu trưng) chủ đề “Huế - Kinh đô ẩm thực” từ đầu tháng 8/2021. Cuộc thi dành cho tất cả cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.
Ảnh minh họa (nguồn: Sở Du lịch Thừa Thiên Huế).
Ảnh minh họa (nguồn: Sở Du lịch Thừa Thiên Huế).

Về mục đích, đây là hoạt động nhằm xây dựng và hoàn thiện bộ nhận diện, thuộc đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực Việt Nam” do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế triển khai; giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá các giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế đến du khách trong và ngoài nước một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn; góp phần kích cầu và xúc tiến du lịch.

Thể lệ cuộc thi nêu rõ, tác giả được tự do sáng tạo theo ý tưởng thể hiện của mình, bảo đảm tính khái quát và tính hình tượng, có thể vẽ tay hoặc thiết kế đồ họa máy tính. Các yêu cầu chi tiết đối với tác phẩm logo gồm có: dễ nhận diện, tạo cảm xúc, ẩn tượng đối với công chúng; có tính liên kết, liên tưởng cao; thuận tiện cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được trên mọi chất liệu, bảo đảm sử dụng lâu dài. Logo phải thể hiện được nét đặc trưng của món Huế, văn hóa ẩm thực Huế; thể hiện hình ảnh gắn liền với địa danh kinh đô Huế; và kèm thêm chữ “Huế - Kinh đô Ẩm thực”.

Theo Ban tổ chức, mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được gửi dự thi tối đa 3 tác phẩm. Mỗi tác phẩm dự thi kèm theo bản thuyết minh gắn gọn, súc tích về ý tưởng logo (dài không quá 600 từ); logo được thiết kế hài hòa, có thể độc lập hoặc liên kết với nhau, được thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Đáng chú ý, logo không được trùng lặp ý tưởng của các logo đã có ở Việt Nam và trên thế giới; không sao chép ý tưởng từ các cuộc thi logo trước đây của tỉnh Thừa Thiên Huế; không vi phạm thuần phong mỹ tục, phù hợp với bản sắc văn hóa Huế, nhất là văn hóa ẩm thực Huế…

Bài dự thi có thể gửi đến hộp thư điện tử sdl.thuathienhue.gov.vn, gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp trong giờ hành chính tại địa chỉ: Phòng Nghiên cứu và Phát triển du lịch, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế (Số 22 Tố Hữu, thành phố Huế), từ nay đến hết ngày 25/11.

Lễ công bố và trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 12/2021.

Hạnh Hoàng
Báo Nhân dân Điện tử
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Huế – vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều danh thắng đẹp mê hồn. Đường bờ biển dài cũng là lợi thế để Huế phát triển du lịch cũng như khai thác hải sản. Từ các loài tôm, cá, người dân địa phương đã chế biến ra nhiều món .
  • Ngày nóng ăn món gì vừa ngon lại thanh nhiệt là vấn đề được các chị em rất quan tâm. Trong bài viết này, Gia đình mới sẽ chia sẻ đến bạn cách làm nộm dưa chuột giòn ngon, thanh mát giải nhiệt cho ngày nóng bức.
  • Món ăn gắn liền với vùng đất sản sinh ra nó. Bánh canh Nam Phổ cũng vậy. Cho đến nay, cũng không đâu làm bánh canh Nam Phổ ngon như... người dân Nam Phổ, Huế.
Về đầu trang