Công bố giá cước xích lô khi tham quan Huế
Nghiệp đoàn xích lô xe thồ Huế đã công bố nhận diện xích lô Huế và bảng giá cước tham quan bằng xích lô.

Thời gian qua, ngoài các công tác bảo tồn, trùng tu, tôn tạo các di tích; triển khai các lễ hội như Lễ hội Hip hop Urban JAM, Ngày hội Lân Huế, mở rộng các loại hình du lịch khác như du lịch tâm linh, du lịch sinh thái… thì việc làm mới các sản phẩm du lịch, trong đó có xích lô Huế cũng đã được ngành tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm. Vào tháng 4/2016, đội xe Xích lô Huế “5 không” đã ra mắt với 66 chiếc đầu tiên, hoạt động với phương châm “5 không - 5 luôn”. Theo nhiều chuyên gia du lịch, việc sử dụng xích lô Huế phục vụ du khách không chỉ đem lại hiệu quả về mặt kinh tế như tạo điều kiện công ăn việc làm cho người dân mà còn góp phần bảo vệ môi trường, tránh gây ách tắc giao thông, làm đẹp thêm hình ảnh về du lịch Huế.

giá vé du lịch Huế

Trên địa bàn TP. Huế có hơn 2.000 xích lô hoạt động, trong đó lực lượng tham gia Nghiệp đoàn xích lô - xe thồ chỉ khoảng hơn 350 chiếc, một số ít xích lô do các đơn vị du lịch khai thác, số còn lại là xích lô tự do. Khi đến với Huế, du khách rất hào hứng khi trải nghiệm tham quan thành phố Huế trên chiếc xe xích lô, đi thong dong trên các tuyến phố đầy cây xanh để ngắm nhìn cảnh đẹp đất kinh kỳ. Tuy nhiên, hình ảnh thú vị này đang bị một số người lái xe xích lô “trục lợi”.

Để du khách khi đến Huế có thể sử dụng dịch vụ xe xích lô trải nghiệm, Liên đoàn Lao động thành phố Huế đã công bố nhận diện xe xích lô do Nghiệp đoàn xích lô Huế quản lý thông qua áo đồng phục, bảng tên và biển số xe. Về áo đồng phục xe xích lô do Nghiệp đoàn xích lô Huế sẽ có màu xanh lam, logo Công đoàn phía trước và tên Nghiệp đoàn xích lô – xe thồ Huế ở phía sau lưng. Mỗi Đoàn viên Nghiệp đoàn xích lô – xe thồ Huế đeo bảng tên do LĐLĐ thành phố Huế cấp. Mỗi xe xích lô của Nghiệp đoàn xích lô – xe thồ Huế đeo biển số 75XL-xxx-xx để du khách dễ dàng nhận diện. Ngoài ra, Nghiệp đoàn xích lô – xe thồ Huế đã công bố bảng giá chi tiết cho từng chặng để du khách và người dân biết.

Chuyến 1: Cửa Hiển Nhơn – Bến xe

40.000 VNĐ/lượt

Chuyến 2: Cửa Hiển Nhơn – Đinh Tiên Hoàng – Lê Duẫn – Kim Long – Thiên Mụ

80.000 VNĐ/lượt

Chuyến 3: Cửa Hiển Nhơn – Đoàn Thị Điểm - Đặng Thái Thân – Yết Kiêu – Cầu Vạn Xuân – Phú Mộng – Thiên Mụ

80.000 VNĐ/lượt

Chuyến 4: Từ Khách sạn – quanh Đại Nội (trả khách trước Đại Nội)

100.000 VNĐ/lượt

Chuyến 5: Từ Khách sạn – Chợ Đông Ba – Mai Thúc Loan – Đặng Thái Thân – Cửa Quảng Đức

100.000 VNĐ/lượt

Chuyến 6: Cửa Hiển Nhơn – Hồ Tịnh Tâm – trả khách tại cửa Hiển Nhơn

50.000 VNĐ/lượt

Chuyến 7: Đặng Thái Thân – Yết Kiêu – Nguyễn Trãi – Bến xe Nguyễn Hoàng

70.000 VNĐ/lượt

Qua việc công bố bộ nhận diện đội ngũ xích lô được đào tạo các kỹ năng chuyên nghiệp, tính kỷ luật cao, kỹ năng giao tiếp, ứng xử với du khách tốt, hy vọng rằng du lịch Thừa Thiên Huế sẽ làm hài lòng du khách khi đến Huế. 

www.visithue.vn
 Bản in]
Các bài khác
 

Bài đọc nhiều nhất

  • Nhằm giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo,... các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích cố đô Huế, từ ngày 01/01/2020, Thừa Thiên Huế áp dụng mức điều chỉnh phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.
  • Dưới đây là bảng giá vé các dịch vụ trong Đại Nội Huế.
  • Đến Huế, nếu thấy tấm bảng với dòng chữ “Welcome WC free”, mọi người có thể sử dụng nhà vệ sinh công cộng miễn phí.
  • Khi nhắc đến Huế, chắc hẳn ai ai cũng liên tưởng đến thành phố của hai mùa mưa nắng. Thừa hưởng chế độ bức xạ nhiệt dồi dào và nền nhiệt cao, đặc trưng cho khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, mưa nhiều (mùa nắng từ tháng 3 đến tháng 8, mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 2 năm sau). Mỗi một mùa, xứ Huế lại có một vẻ đẹp riêng cần khám phá.
  • Khi đến du lịch Huế - không chỉ quan tâm đến vé máy bay hay các phương tiện để đến đó, mà bạn cần có số điện thoại của từng dịch vụ giao thông... Hãy lưu những số dưới đây để thuận tiện hơn khi đến Huế du lịch.
  • Khi đến Huế, ngoài phương tiện vận chuyển là xe ô tô (nếu khách đi chung đoàn) thì đối với những khách đi lẻ hoặc dạo phố vào buổi chiều tà hay đêm muộn đều có những phương tiện đi lại phù hợp nếu không nói là khá thú vị chỉ Huế riêng có.
Về đầu trang