Giao thông ở Huế
Theo Quy định 339/QĐ-UB ngày 14/2/2003, quy định về tốc độ tối đa của các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn Tỉnh và các tuyến đường cấm các phương tiện vận tải, đường một chiều thuộc địa bàn thành phố Huế, thông tin cơ bản như sau:

1. Đối với các Quốc lộ:

1.1. Các đoạn qua thành phố, thị trấn, tốc độ tối đa không được quá 40 km/h.

1.2. Các đoạn ngoài phạm vi thành phố, thị trấn, tốc độ xe phải tuân thủ theo luật định.

2. Đối với các đường tỉnh:

2.1. các đoạn ngoài phạm vi thị trấn, tốc độ tối đa cho phép là 40 km/h.

2.2. Các đoạn trong phạm vi thị trấn, tốc độ tối đa cho phép là 35 km/h.

3. Đối với các tuyến đường trong phạm vi thành phố Huế: Tốc độ tối đa cho phép 35 km/h đối với các tuyến đường sau: đường Nguyễn Huệ, đường Lê Lợi, đường Nguyễn Sinh Cung, đường Nguyễn Trãi, đường Đinh Tiên Hoàng, đường Đoàn Thị Điểm, đường Lê Huân, đường Thạch Hãn, đường Nhật Lệ, đường Lê Quý Đôn, đường Đặng THái Thân, đường Yết Kiêu, đường Thái Phiên, đường Đống Da, đường Đặng Huy Trứ (15 đường).

4. Đối với các tuyến đường còn lại: Tốc độ tối đa cho phép 30 km/h.

Điều 2: Quy định các đường cấm, đường một chiều đối với phương tiện giao thông đường bộ.

1. Quy định đường một chiều đối với đường Phan Đăng Lưu, hướng thuận chiều từ đường Mai Thúc loan đến đường Trần Hưng Đạo.

2. Cấm các loại xe tải có tổng trọng lượng xe và hàng trên 3,5 tấn lưu thông trên các tuyến:

2.1. Tất cả các đường trong khu vực Thành nội.

2.2. Đường Nguyễn Sinh Cung: Đoạn từ Đập Đá đến cổng phụ công ty Bia Huế.

2.3. Đường Tăng Bạt Hổ: đoạn từ quốc lộ 1A đến cầu Bạch Yến. Các xe tải chuyển sang chạy theo đường Nguyễn Văn Linh (đường cửa Hậu - Cống Chém)

4. Đối với khu vực Thành nội Huế, các loại xe chở vật liệu xây dựng như: đất, đá dăm, cát, sạn, xi măng rời (có tải trọng cả xe lẫn hàng từ 3,5 tấn trở xuống) chỉ được phép hoạt động từ 21 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau và phải che đậy đảm bảo vệ sinh an toàn.

* Từ ngày 22/7/2019, phương tiện là xe ôtô lưu thông trên tuyến đường Ngô Quyền, sẽ chỉ được lưu thông một chiều theo hướng đường Hà Nội – Phan Bội Châu và cấm lưu thông theo chiều ngược lại.

Thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]
 

Bài đọc nhiều nhất

  • Nhằm giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo,... các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích cố đô Huế, từ ngày 01/01/2020, Thừa Thiên Huế áp dụng mức điều chỉnh phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.
  • Dưới đây là bảng giá vé các dịch vụ trong Đại Nội Huế.
  • Đến Huế, nếu thấy tấm bảng với dòng chữ “Welcome WC free”, mọi người có thể sử dụng nhà vệ sinh công cộng miễn phí.
  • Khi nhắc đến Huế, chắc hẳn ai ai cũng liên tưởng đến thành phố của hai mùa mưa nắng. Thừa hưởng chế độ bức xạ nhiệt dồi dào và nền nhiệt cao, đặc trưng cho khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, mưa nhiều (mùa nắng từ tháng 3 đến tháng 8, mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 2 năm sau). Mỗi một mùa, xứ Huế lại có một vẻ đẹp riêng cần khám phá.
  • Khi đến Huế, ngoài phương tiện vận chuyển là xe ô tô (nếu khách đi chung đoàn) thì đối với những khách đi lẻ hoặc dạo phố vào buổi chiều tà hay đêm muộn đều có những phương tiện đi lại phù hợp nếu không nói là khá thú vị chỉ Huế riêng có.
  • Theo Quy định 339/QĐ-UB ngày 14/2/2003, quy định về tốc độ tối đa của các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn Tỉnh và các tuyến đường cấm các phương tiện vận tải, đường một chiều thuộc địa bàn thành phố Huế, thông tin cơ bản như sau:
Về đầu trang