Sử dụng wifi miễn phí
Với mục tiêu xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại và tạo sự thuận tiện cho du khách khi đến Huế, từ năm 2012, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chủ trương đầu tư 20 tỷ đồng để lắp đặt hệ thống Wi-Fi miễn phí trên toàn thành phố Huế, nhằm hoàn thiện hạ tầng du lịch, đáp ứng nhu cầu của du khách và người dân địa phương.

Trong năm 2013, có 9 điểm wifi công cộng trên địa bàn thành phố được lắp đặt với với phạm vi phủ sóng có bán kính từ 300-500m, tốc độ tối đa có thể đạt đến 50Mbps, gồm: Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh, Bệnh viện T.Ư Huế, Trung tâm hành chính TP.Huế, khách sạn Mường Thanh, di tích Thế Miếu, Bảo tàng Cổ vật cung đình Huế, Trạm BTS đường Ông Ích Khiêm, Sở Y tế tỉnh và Trung tâm Festival Huế.

Đây được xem là những địa điểm tập trung đông dân cư và có nhiều khách du lịch. Người dân và khách du lịch quanh những khu vực được phủ sóng Wi-Fi đều có thể truy cập miễn phí vào các trang thông tin quảng bá như: Cổng thông tin điện tử, Trang thông tin điện tử của tỉnh, các trang thông tin về xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch...

Đây là dự án phủ sóng Wi-Fi của VNPT với sự hợp tác của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và VNPT Technology nhằm triển khai hệ thống Wi-Fi trên toàn thành phố Huế trong thời gian tới. Hệ thống này được sử dụng công nghệ mới nhất hiện nay, cung cấp dịch vụ không dây với vùng phủ sóng rộng, tốc độ cao, đảm bảo an toàn an ninh cho người sử dụng.

Vừa qua, VNPT Thừa Thiên Huế cũng đã lắp đặt hệ thống wifi miễn phí tại trường Đại học Ngoại ngữĐại học Khoa học - Đại học Huế nhằm phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập của các trường.

Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]
 

Bài đọc nhiều nhất

  • Nhằm giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo,... các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích cố đô Huế, từ ngày 01/01/2020, Thừa Thiên Huế áp dụng mức điều chỉnh phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.
  • Dưới đây là bảng giá vé các dịch vụ trong Đại Nội Huế.
  • Đến Huế, nếu thấy tấm bảng với dòng chữ “Welcome WC free”, mọi người có thể sử dụng nhà vệ sinh công cộng miễn phí.
  • Khi nhắc đến Huế, chắc hẳn ai ai cũng liên tưởng đến thành phố của hai mùa mưa nắng. Thừa hưởng chế độ bức xạ nhiệt dồi dào và nền nhiệt cao, đặc trưng cho khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, mưa nhiều (mùa nắng từ tháng 3 đến tháng 8, mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 2 năm sau). Mỗi một mùa, xứ Huế lại có một vẻ đẹp riêng cần khám phá.
  • Khi đến Huế, ngoài phương tiện vận chuyển là xe ô tô (nếu khách đi chung đoàn) thì đối với những khách đi lẻ hoặc dạo phố vào buổi chiều tà hay đêm muộn đều có những phương tiện đi lại phù hợp nếu không nói là khá thú vị chỉ Huế riêng có.
  • Khi đến du lịch Huế - không chỉ quan tâm đến vé máy bay hay các phương tiện để đến đó, mà bạn cần có số điện thoại của từng dịch vụ giao thông... Hãy lưu những số dưới đây để thuận tiện hơn khi đến Huế du lịch.
Về đầu trang