Chuyển đổi số để tạo bước đột phá trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội
Chiều ngày 24/5, tại Hà Nội, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc với cục Tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông về thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số của Thừa Thiên Huế và Kế hoạch hoạt động năm 2022 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số. Dự buổi làm việc về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh và các phòng chức năng. Về phía Cục Tin học hoá - Bộ Thông tin và Truyền thông có Cục trưởng Cục Tin học hóa Đỗ Công Anh và lãnh đạo các đơn vị chuyên môn.

UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn đã báo cáo tình hình triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo đó, Thừa Thiên Huế hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ được giao trong Kế hoạch hoạt động năm 2022 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số; đã tham mưu Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số; kiện toàn Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh; ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2022 và giai đoạn 5 năm của Ban Chỉ đạo; đặc biệt là hoàn thành nhiệm vụ triển khai ứng dụng nền tảng bản đồ số trước thời hạn được giao theo Kế hoạch hoạt động năm 2022 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.

Phát biểu tại buổi làm việc, UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết: Chuyển đổi số là một trong những nội dung tỉnh Thừa Thiên Huế quan tâm thực hiện để tạo bước đột phá trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, xác định việc thực hiện tổng thể, toàn diện chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến 2025, định hướng đến 2030 bắt đầu từ thay đổi tư duy, nhận thức của cán bộ công chức về Chuyển đổi số; ưu tiên Chuyển đổi số từ cấp xã một cách đồng bộ, số hoá dữ liệu đất đai, quy hoạch. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, Cục Tin học hoá tiếp tục quan tâm hỗ trợ tỉnh trong công tác đào tạo nhân lực để thực hiện hiệu quả chương trình Chuyển đổi số; nghiên cứu cho triển khai thí điểm tại Thừa Thiên Huế các nền tảng số Quốc gia trong năm 2022.


Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Nguyễn Xuân Sơn báo cáo tại buổi làm việc

Kết luân buổi làm việc, Cục trưởng Cục Tin học hóa Đỗ Công Anh đánh giá cao những kết quả đã đạt được của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Cục trưởng Cục Tin học hóa Đỗ Công Anh cũng định hướng một số nội dung trong công tác xây dựng nội dung chiến lược chủ yếu để nâng cao nhận thức, tạo ra nền tảng hỗ trợ Chuyển đổi số của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới, đồng thời cam kết sẽ ủng hộ và tạo điều kiện tối đa để hướng dẫn, hỗ trợ không chỉ cho Thừa Thiên Huế mà tất cả các đơn vị, địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ thuộc Chương trình chuyển đổi số quốc gia; nâng cao chỉ số chuyển đổi số, triển khai ứng dụng các nền tảng số quốc gia;  tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia.


Cục trưởng Cục Tin học hóa Đỗ Công Anh phát biểu tại buổi làm việc.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Món ăn được yêu thích nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhà hàng sẽ là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa ăn theo phong cách Âu, Á trong một nhà hàng đẳng cấp. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và dành tình yêu cho món Âu, Á thì không thể bỏ lỡ Les Jardins de la Carambole .
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
Về đầu trang