HueCIT nhận giải thưởng Cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2021
Đây là năm thứ 2 liên tiếp Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) được tôn vinh tại hạng mục Cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc.
HueCIT được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021
HueCIT được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021

Tin liên quan:

>> HueCIT đạt danh hiệu “Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc 2020”

Chiều ngày 09/12, Lễ trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021 - Vietnam Digital Awards đã được diễn ra trọng thể tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng VTC1, VTC Now và một số nền tảng truyền thông xã hội.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam là giải thưởng quốc gia do Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) tổ chức thường niên dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tựu, đóng góp có giá trị trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số của Việt Nam. 

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng cho biết: Giải thưởng năm nay diễn ra trong một giai đoạn hết sức đặc biệt, sau lễ phát động vào cuối tháng 3/2021 thì cuối tháng 4/2021, các tỉnh thành phía Nam chìm trong đợt dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân nói chung và cộng đồng doanh nghiệp ở miền Nam nói riêng; nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã gián đoạn hoạt động trong một thời gian dài. 

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 hầu như không làm ảnh hưởng đến việc tham gia giải thưởng của các doanh nghiệp, tổ chức. Số lượng hồ sơ tham gia giải thưởng nhiều hơn các năm trước. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 300 hồ sơ tham dự từ các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân trên toàn quốc. Nhiều hồ sơ có chất lượng nổi bật, ứng dụng nhiều công nghệ mới như AI, Big Data, IoT, Blockchain, Cloud… Có nhiều giải pháp công nghệ tiêu biểu phục vụ phòng chống dịch Covid-19, nhiều thành tựu chuyển đổi số trong lĩnh vực Y tế, Giáo dục, Ngân hàng, Bảo hiểm, Xây dựng, Năng lượng, Logistic…

Trải qua quá trình thẩm định của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 53 đơn vị tiêu biểu nhất để vinh danh tại 4 hạng mục: Cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc; Sản phẩm, Giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu; Sản phẩm, giải pháp thu hẹp khoảng cách số.

Vinh dự là đơn vị được vinh danh tại Hạng mục "Cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc", HueCIT với sản phẩm Hue-mOffice là hệ thống thông tin nền tảng cho chính quyền điện tử di động, là một văn phòng cho công sở điện tử trên môi trường di động của cán bộ công chức viên chức tỉnh. Đây là thành phần quan trọng của Chính quyền điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế.

>> Hue-mOffice – Hệ thống thông tin nền tảng cho Chính quyền điện tử di động

Qua 4 năm liên tiếp tổ chức, Giải thưởng đã tiếp cận được hơn 10.000 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên 63 tỉnh, thành phố, thu hút hơn 1.000 hồ sơ tham dự, vinh danh hơn 260 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và tổ chức chuyển đổi số xuất sắc. Nhiều doanh nghiệp đạt Giải thưởng những năm trước đã có sự phát triển vượt bậc, đóng góp tích cực cho công cuộc phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số của Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh: Hội Truyền thông số tin tưởng rằng các sản phẩm, giải pháp công nghệ số đạt giải thưởng năm nay sẽ góp phần để Việt Nam vừa chống dịch, vừa phục hồi phát triển kinh tế; các tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi số sẽ sớm thiết lập “trạng thái bình thường số mới” (new digital normal) theo tuyên bố của Liên Hiệp Quốc, đáp ứng các thách thức hiện nay để phát triển bền vững.

www.huecit.vn
 Bản in]

Món ăn được yêu thích nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhà hàng sẽ là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa ăn theo phong cách Âu, Á trong một nhà hàng đẳng cấp. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và dành tình yêu cho món Âu, Á thì không thể bỏ lỡ Les Jardins de la Carambole .
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
Về đầu trang