Tăng cường đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực CNTT tại Thừa Thiên Huế
Sáng ngày 09/8, tại Hội trường Tòa nhà HueCIT (06 Lê Lợi, thành phố Huế), Hội CNTT & ĐTVT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi nói chuyện của đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế với Hội về triển khai Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về "Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
Ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trình bày báo cáo tại chương trình
Ông Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trình bày báo cáo tại chương trình

Trong những năm gần đây, tỉnh Thừa Thiên Huế được biết đến là “điểm sáng” của cả nước trong triển khai chính quyền điện tử, dịch vụ đô thị thông minh và chuyển đổi số. Là địa phương liên tục thăng hạng trong TOP đầu của cả nước về các chỉ số PAPI, ICT Index và gần đây nhất là 1 trong 6 địa phương trong cả nước được vinh danh là  TOP DN công nghiệp 4.0 - Địa phương có thành tích tiêu biểu thực hiện công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số, xếp thứ 2 toàn quốc về Chỉ số chuyển đổi số (DTI) năm 2021.

Chia sẻ tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua gắn với việc thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, qua đó mong muốn Hội với vai trò kết nối sẽ là đơn vị tích cực, đi đầu trong công tác phát triển CNTT của tỉnh, trong đó trọng tâm là phát triển nguồn nhân lực CNTT của tỉnh.

chuyen doi so Thua Thien Hue, tin tuc chuyen doi so, Hue 2022, HueCIT, HueDITA

Toàn cảnh chương trình

Với mục tiêu phát triển lĩnh vực CNTT và ĐTVT của tỉnh Thừa Thiên Huế, phấn đấu xây dựng CNTT & ĐTVT trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, ngày 22/12/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 3224/QĐ-UBND về việc cho phép hợp nhất Hội Công nghiệp phần mềm tỉnh và Hội Tin học tỉnh, trở thành Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội). Hội được hình thành nhằm xây dựng một Hội có thực lực, là chỗ dựa tin cậy của các cá nhân, tổ chức trong lĩnh vực CNTT - ĐTVT, là thành tố quan trọng trong tam giác hợp tác phát triển: chính quyền - cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp - hiệp hội, góp phần xây dựng "chính quyền điện tử", đô thị thông minh; là địa chỉ cần thiết của các đối tác trong nước; có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển của cộng đồng CNTT, ĐTVT của Tỉnh nhà.

Gần 2 năm hoạt động kể từ khi sáp nhập, Hội CNTT & ĐTVT đã tích cực triển khai và thực hiện rất nhiều các hoạt động có ý nghĩa cho cộng đồng và doanh nghiệp: Xây dựng Học bổng Khuyến tài Công nghệ thông tin dành cho sinh viên ngành CNTT trên địa bàn tỉnh; Phát động và triển khai Cuộc thi Hue-ICT Challenge dành cho học sinh, sinh viên đam mê lĩnh vực CNTT; tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến, hỗ trợ doanh nghiệp và nhà trường trong việc tiếp cận và thúc đẩy, phát triển nguồn nhân lực CNTT.

triển khai nghị quyết 54 của Bộ chính trị, hội CNTT & ĐTVT, kết nối chính quyền, nhà trường và doanh nghiệp, HueDITA, phát triển nguồn nhân lực CNTT tại Huế

Hội CNTT & ĐTVT tỉnh nhận Bằng khen của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021.

Với những thành tích đạt được, Hội CNTT & ĐTVT tỉnh vinh dự nhận được Bằng khen của UBND tỉnh về việc có nhiều thành tích trong công tác năm 2021.

Nhân dịp này, thông qua việc kết nối của Hội, Công ty Cổ phần trực tuyến GOSU (Hội viên của Hội CNTT & ĐTVT tỉnh) đã trao tặng 50 server (máy chủ) cho các trường Đại học, Cao đẳng và cơ sở giáo dục trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng giá trị 500 triệu đồng.

triển khai nghị quyết 54 của Bộ chính trị, hội CNTT & ĐTVT, kết nối chính quyền, nhà trường và doanh nghiệp, HueDITA, phát triển nguồn nhân lực CNTT tại Huế

Trao tặng 50 server (máy chủ) cho các trường Đại học, Cao đẳng, cơ sở giáo dục CNTT trên địa bàn tỉnh 

Khám phá Huế tổng hợp
 Bản in]

Món ăn được yêu thích nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhà hàng sẽ là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa ăn theo phong cách Âu, Á trong một nhà hàng đẳng cấp. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và dành tình yêu cho món Âu, Á thì không thể bỏ lỡ Les Jardins de la Carambole .
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
  • Hơn 10 năm tạo dựng thương hiệu từ việc chắt lọc những nét tinh túy trong văn hóa ẩm thực xứ Huế nói riêng, Việt Nam nói chung, nhà hàng Cơm niêu Lửa Việt (39 Nguyễn Thái Học, Tp. Huế) đã in đậm vào lòng không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước một nét đẹp truyền thống đậm chất phương Đông độc đáo: cơm niêu.
  • Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
  • Hơn 10 năm để định hình nên thương hiệu có một không hai ở xứ Huế, Trà Đình Vũ Di đã trở thành tên gọi, là chốn đi – về đối với bất cứ ai muốn khám phá và thưởng thức Trà Cung đình Huế cũng như các loại đặc sản Huế khác.
Về đầu trang