Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 3/8, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm và dâng hương tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhà Văn hoá Đại tướng Lê Đức Anh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (thứ hai từ trái sang) cùng đoàn công tác tưởng niệm trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng gia đình Người

Đến thăm nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (112 đường Mai Thúc Loan, TP. Huế), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn dâng hương lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng gia đình Người. Tại đây Phó Chủ tịch nước xúc động lắng nghe thuyết minh về ngôi nhà rường ba gian, mái ngói giữ phong cách đặc trưng của Huế nơi thời niên thiếu Chủ tịch Hồ Chí Minh từng sống.

Sau khi tham quan các hiện vật tại ngôi nhà lưu niệm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn cán bộ, nhân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác sưu tầm, giới thiệu về giá trị của các điểm di tích gắn với thời gian Người sinh sống, học tập và tham gia hoạt động yêu nước tại Cố đô Huế.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước đã đến dâng hương tại Nhà Văn hoá Đại tướng Lê Đức Anh (xã Lộc An, huyện Phú Lộc).

Nhà văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh có diện tích khoảng 4.000m2, gồm nhiều hạng mục như: Nhà lưu niệm, thư viện, sân vườn, hệ thống cây xanh... Bên trong Nhà văn hóa có biểu tượng cột mốc chủ quyền của Việt Nam được dựng lại theo mẫu cột mốc tại Trường Sa năm 1988; có thư viện khoảng 3.000 đầu sách, tư liệu về Đại tướng nhằm phát huy giá trị của điểm đến văn hóa, góp phần giáo dục tinh thần cách mạng, tình yêu quê hương đất nước của Đại tướng đến với các thế hệ hôm nay.

Nhà văn hóa ý nghĩa quan trọng về mặt chính trị, văn hóa, xã hội của địa phương, thể hiện sâu sắc truyền thống “uống nước, nhớ nguồn” và sự tri ân của thế hệ hôm nay về những cống hiến sức lực, trí tuệ to lớn vì mục tiêu cao cả độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của Đại tướng Lê Đức Anh. Do vậy, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị ngành Văn hóa làm tốt hơn công tác tuyên truyền để lan tỏa các giá trị văn hóa thông qua các đầu sách, tư liệu được trưng bày tại đây.

Trước đó, đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cũng đã trồng cây lưu niệm tại Đàn Nam Giao.

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng tặng 200 triệu đồng  đến Quỹ bảo trợ trẻ em Thừa Thiên Huế.

Những hình ảnh, clip Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn thăm nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà Văn hoá Đại tướng Lê Đức Anh:

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đến thăm Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân nghe thuyết trình về các kỷ vật tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Đoàn công tác cùng Phó Chủ tịch nước và lãnh đạo ngành văn hóa chụp hình lưu niệm tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng 200 triệu đồng đến Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh

 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tưởng niệm Đại tướng Lê Đức Anh

Phó Chủ tịch nước được nghe giới thiệu về hàng ngàn đầu sách, tư liệu tại Nhà Văn hoá Đại tướng Lê Đức Anh

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm tại Đàn Nam Giao...

... cùng trồng cây lưu niệm còn có Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu

Đoàn công tác Phó Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh, kết thúc chuyến làm việc tại tỉnh

Clip Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lê Thọ (thực hiện)
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
  • Bạch Mã Village – Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ “rầm rộ” một điểm đến tuyệt đẹp và vô cùng lạ lẫm, có người nói rằng đây là khu làng Hobbit ở trời âu, cũng có bảo đây là ảnh trong phim. Nhưng sự thật là, đây là một khu du lịch tại Huế vừa được đưa vào khai thác có tên Bạch Mã Village, để bạn có thêm thông tin về điểm đến mới nổi mang tên Bạch Mã Village – Thác Trượt Bạch Mã, Khám Phá Di Sản chia sẻ đến các bạn những thông ...
  • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Bên cạnh những kiến trúc thành quách, cung đình, lăng tẩm… của vương triều phong kiến xưa; Huế còn có một di sản kiến trúc khác – đó là nhà vườn - một dấu ấn đậm nét vừa mang nét tinh hoa quý tộc, lại vừa có màu sắc dân gian truyền thống.
  • Lần đầu tiên, một triển lãm sáng tác chuyên sâu về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế từ ngày 29/11 với chủ đề “Bác Hồ của chúng ta!”.
Về đầu trang