Tổng hợp các quán bún bò ngon ở Huế
Bún bò Huế là món ăn được yêu thích bởi hình thức bắt mắt và hương vị đậm đà khó quên của đất Cố Đô. Bởi vậy, Huế không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp của sông Hương, núi Ngự, Đền đài, Thành quách... mà Huế còn luyến chân người bởi những món ăn riêng có. Khám phá Huế xin giới thiệu một số quán bún ngon ở Huế mà quý du khách không nên bỏ qua khi đặt chân đến Huế.
Tổng hợp các quán bún bò ngon ở Huế
Các tin đã đưa
  • Bún bò Huế là món ăn được yêu thích bởi hình thức bắt mắt và hương vị đậm đà khó quên của đất Cố Đô. Bởi vậy, Huế không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp của sông Hương, núi Ngự, Đền đài, Thành quách... mà Huế còn luyến chân người bởi những món ăn riêng có. Khám phá Huế xin giới thiệu một số quán bún ngon ở Huế mà quý du khách không nên bỏ qua khi đặt chân đến Huế.

  • Từ lâu Ốc đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân Huế. Hơn thế nữa, những món Ốc chế biến truyền thống tại Huế thực sự là những món ăn lấy lòng được nhiều khách du lịch không chỉ vì tươi ngon mà còn về độ cay đặc trưng của Huế. Cảm giác được ngồi quây quần với nhau vừa hít hà mùi thơm vừa tận hưởng vị dai giòn, cay cay của con ốc thật tuyệt vời. Giờ đây tại các món Ốc tại Huế đã đa dạng được các loại ốc nhằm đáp ứng được nhu cầu của nhiều người sành ốc. Nếu có dịp đến Huế thì đừng bỏ lỡ những quán ốc ngon sau đây nhé.

  • Chị Lê Thị Thanh Hương, ở Kim Long (TP. Huế) là một trong số ít những người còn biết và giữ cách làm bánh màu pháp lam trên địa bàn. Bởi, loại bánh có xuất xứ từ cung đình này đòi hỏi sự tỉ mẩn, từ công đoạn nhào bột, chọn các loại mứt, nhất là cách xếp hộp từ 6 mảnh ghép, mỗi mảnh một màu, sao cho hài hòa, vuông vức, đẹp mắt.

  • Người Huế nổi tiếng cầu kỳ trong việc bày biện và sáng tạo trong mỗi món ăn, từ cao sang đến dân dã. Qua đôi bàn tay khéo léo của phụ nữ Huế, dường như mỗi nguyên liệu ẩm thực đều được nâng tầm thành “sản vật”. Và măng là một trong số đó.

  •  Một hộ gia đình ở An Truyền đang làm bánh bao (Ảnh: Vũ Hào)
    Làng An Truyền có 85% hộ làm, hoặc nhận bánh bao đi bán dạo. Nhà nhà kinh doanh nghề bánh bao, là một nét đặc trưng độc đáo trong cuộc mưu sinh ở ngôi làng đầm phá này.

  • Trong mắt tôi, mẹ tôi là người phụ nữ khéo tay nhất. Những món ăn mà bà chế biến, không chỉ ngon bởi hương vị, mà còn hàm chứa bao nhiêu tình yêu trong đó.

  • Vừa đặt chân xuống sân bay Phú Bài bạn đã hí hửng bảo, tưởng Huế đang trong đợt nắng nóng không ngờ lại may mắn gặp ngay “đặc sản Huế”.

  • Tự nhiên sinh ra loài rau càng cua cũng lạ. Vì thân giòn rụm, lại nhiều nước, càng cua muốn ăn tươi thật ngon phải bóp, trộn với gia vị ngọt ngọt chua chua. Thông thường trong món gỏi, càng cua làm nền cho con tôm, lát thịt, cái trứng. Vậy mà với mạ tôi, bà biến rau càng cua thành “nữ hoàng” trên chiếc đĩa.


1 2 3 4 5  

Bài đọc nhiều nhất

  • Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
  • Nhằm giảm gánh nặng đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương, tăng cường nguồn đầu tư ngân sách địa phương từ việc phát huy giá trị di tích phục vụ cho sự nghiệp bảo tồn, trùng tu và tôn tạo,... các công trình kiến trúc thuộc quần thể di tích cố đô Huế, từ ngày 01/01/2020, Thừa Thiên Huế áp dụng mức điều chỉnh phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế.
  • Chỉ cách Cố đô Huế tầm 10 phút lái xe, ANhill Boutique là một không gian nghỉ dưỡng khá biệt lập. Tọa lạc trên đồi Thiên An Huế, là một khách sạn kiểu boutique kết hợp kiến trúc truyền thống và lịch sử của Huế với những nét sang trọng hiện đại, tạo nên một cảm giác tinh tế về cho mỗi du khách khi đến đây.
  • Không gian toàn khuôn viên trong lành, giúp bạn thoải mái nghỉ dưỡng và tìm định nghĩa của sự bình yên trọn vẹn
  • Nhà hàng sẽ là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa ăn theo phong cách Âu, Á trong một nhà hàng đẳng cấp. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và dành tình yêu cho món Âu, Á thì không thể bỏ lỡ Les Jardins de la Carambole .
  • Huế là một thiên đường của các món bún. Gọi là thiên đường cũng không ngoa vì nơi đây sở hữu rất nhiều các loại bún, và mỗi loại lại có một cách chế biến, thưởng thức riêng mà nếu không phải là một người “Huế rặt”, bạn cũng sẽ khó mà nhớ nổi trước những công thức cầu kỳ cũng như thể hiện cốt cách của con người nơi đây: cẩn thận, tỉ mỉ nhưng rất phóng khoáng.
Về đầu trang