Ngắm các nhà thờ nổi tiếng ở Cố đô đêm Giáng sinh
Giáng sinh về, thành phố Huế trở nên náo nhiệt hơn với những dòng người đổ ra đường vui chơi mùa lễ; các nhà thờ được trang trí đẹp măt, với những đèn nháy lấp lánh, tạo nên một bữa tiệc ánh sáng trên đất Cố đô...

Nằm ngay trung tâm thành phố, Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế là một trong hai nhà thờ nổi tiếng bậc nhất xứ Huế. Cứ đến mùa Giáng sinh, không gian nhà thờ rực sáng với hệ thống đèn màu nổi bật, thu hút hàng ngàn người tới tham quan.

Công trình Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế do kiến trúc sự Nguyễn Mỹ Lộc thiết kế, được xây dựng vào tháng 1/1959 và hoàn thành vào tháng 8/1962. Từ đó đến nay, công trình vẫn được giữ nguyên nét kiến trúc cũ.

Nhà thờ Dòng chúa Cứu Thế lung linh, nổi bật trong đêm Giáng sinh ở mọi góc độ


Bên trong Nhà thờ, những hình ảnh về Chúa Giáng trần được trang trí nổi bật, chật kín người tham quan


Những "ông già Noel" lần đầu được đón Giáng sinh xúng xính trong bộ quần áo đỏ
 

Nổi tiếng không kém Nhà thờ Dòng, Nhà thờ Chính tòa Phủ Cam Huế cũng là một công trình kiến trúc tiêu biểu tại Huế, do kiến trúc sư tài danh của Huế - Ngô Viết Thụ thiết kế và xây dựng.

Trong đêm Giáng sinh, hàng ngàn người cũng tập trung về ngôi nhà thờ nổi tiếng này để hành lễ, vui chơi...
 

Con đường Nguyễn Trường Tộ dẫn lên nhà thờ chật kín người

Những đồ chơi, bóng bay hình ông già Noel đầy raatx hai bên đường

Ông già Noel đi bán bóng bay

Mọi người đua nhau chụp hình lưu niệm trong khuôn viên đầy ánh sáng của nhà thờ Phủ Cam

Sắc đỏ Giáng sinh là màu được nhiều người lựa chọn mặc trong đêm 24/12

Tổng Giáo Phận Huế (69 Phan Đình Phùng, Tp. Huế) được trang trí bắt mắt, lung linh hơn trong đêm Noel


Những quầy hàng lưu niệm, bánh trái, tò he, bóng bay được bày bán chật kín hai bên đường, thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ


Ai cũng có những niềm vui nho nhỏ trong đêm Giáng sinh

Khám phá Huế
 Bản in]

Điểm vui chơi được yêu thích nhất

  • Chắc hẳn những ai ở Huế sẽ không còn lạ gì với DMZ nữa phải không nào? Được thành lập từ năm 1994 đến nay, quán bar DMZ dường như chưa bao giờ hết hot. Tại sao ư? hãy cùng tìm hiểu nhé!!!
  • Một chút trầm lắng, nhẹ nhàng của Huế quyện hòa trong tiếng nhạc đa sắc màu cùng những trò chơi độc - lạ - hay chỉ có ở Oasis Bar.
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
  • Ngày 17/6, Trung tâm Giải trí Starlight tại Huế đã chính thức đi vào hoạt động thu hút đông đảo người dân và du khách trên địa bàn thành phố Huế tham gia.
  • Tọa lạc tại 1/24 Lê Thánh Tôn – TP Huế xinh đẹp, Karaoke 123 là một địa chỉ quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ yêu ca hát ở đây. Chắc hẳn bạn đã cùng bạn bè của mình đi hát Karaoke ở nhiều địa chỉ khác nhau nhưng tin chắc đến với Karaoke 123 bạn sẽ tự tin hơn trong từng nốt nhạc của mình.
Về đầu trang