Bố trí nguồn vốn tu bổ di tích Ưng Bình tại Châu Hương Viên
Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh ngày 9/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa có ý kiến, giao các cơ quan, ban ngành bố trí nguồn vốn để triển khai bảo tồn, tu bổ di tích Ưng Bình tại Châu Hương Viên.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khảo sát thực địa. Ảnh: Ngọc Minh
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khảo sát thực địa. Ảnh: Ngọc Minh

Theo đó, sau buổi kiểm tra thực địa, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ giao Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức báo cáo kinh tế - kỹ thuật công trình, trình thẩm định, phê duyệt theo quy định. Sở Tài chính chủ trì phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, tham mưu bố trí nguồn vốn triển khai công trình. Thời hạn hoàn thành trước ngày 20/6.

Ngoài ra, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với các địa phương liên quan rà soát, củng cố hồ sơ, tư liệu, đánh giá hiện trạng khu vực di tích Ưng Bình tại Châu Hương Viên để nghiên cứu, khoanh vùng bảo vệ, đề xuất phương án giải phóng mặt bằng chống lấn chiếm di tích.

Được biết, công trình bảo tồn, tu bổ di tích Ưng Bình tại Châu Hương Viên đã được HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 118/NQ-HĐND ngày 13/11/2020.

L.T
Báo Thừa Thiên Huế
 Bản in]

Điểm vui chơi được yêu thích nhất

  • Chắc hẳn những ai ở Huế sẽ không còn lạ gì với DMZ nữa phải không nào? Được thành lập từ năm 1994 đến nay, quán bar DMZ dường như chưa bao giờ hết hot. Tại sao ư? hãy cùng tìm hiểu nhé!!!
  • Một chút trầm lắng, nhẹ nhàng của Huế quyện hòa trong tiếng nhạc đa sắc màu cùng những trò chơi độc - lạ - hay chỉ có ở Oasis Bar.
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
  • Năm 1826, vua Minh Mạng cho xây dựng một nhà hát tuồng (tức hát bội) của quốc gia ngay trong khuôn viên Đại Nội Huế, gọi là Duyệt Thị Đường, ngày nay là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật Nhã nhạc cung đình Huế.
  • Ngày 17/6, Trung tâm Giải trí Starlight tại Huế đã chính thức đi vào hoạt động thu hút đông đảo người dân và du khách trên địa bàn thành phố Huế tham gia.
  • Tọa lạc tại 1/24 Lê Thánh Tôn – TP Huế xinh đẹp, Karaoke 123 là một địa chỉ quen thuộc đối với nhiều bạn trẻ yêu ca hát ở đây. Chắc hẳn bạn đã cùng bạn bè của mình đi hát Karaoke ở nhiều địa chỉ khác nhau nhưng tin chắc đến với Karaoke 123 bạn sẽ tự tin hơn trong từng nốt nhạc của mình.
Về đầu trang