Chia sẻ nhiều nội dung về đổi mới sáng tạo trong giáo dục đại học
06/06/2022 1:24:00 CH
Sáng 6/6, Đại học (ĐH) Huế tổ chức hội thảo tập huấn về “Đổi mới sáng tạo trong giáo dục ĐH nhìn từ quan điểm các hoạt động giải thưởng đổi mới sáng tạo”.
TS. Britt Adams, ĐH Ghent, Bỉ chia sẻ tại chương trình hội thảo tập huấn
TS. Britt Adams, ĐH Ghent, Bỉ chia sẻ tại chương trình hội thảo tập huấn

Chương trình hội thảo tập huấn về “Đổi mới sáng tạo trong giáo dục ĐH nhìn từ quan điểm các hoạt động giải thưởng đổi mới sáng tạo” diễn ra từ 6-8/6, là hoạt động nằm trong Hợp phần P1 - Đổi mới sáng tạo trong giáo dục ĐH, một trong 3 hợp phần của Dự án 1 thuộc Chương trình Hợp tác thể chế ĐH VLIR-IUC.

Trong bối cảnh hội nhập thế giới và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ nói chung và ứng dụng công nghệ trong giảng dạy nói riêng, ĐH Huế chọn thực hiện Hợp phần P1 để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong giảng dạy tại ĐH Huế, nâng cao hơn nữa uy tín của ĐH Huế trong cộng đồng quốc tế.

Theo đại diện ĐH Huế, đào tạo qua mạng (còn gọi là e-learning) được triển khai trong 2 năm qua đã khẳng định được phần nào về những ưu điểm và tiện lợi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến phản ánh về chất lượng của mô hình đào tạo này như thiếu sự tương tác xã hội, bài giảng nhàm chán, khó giám sát được tiến trình học tập của người học…

Trong ngày 6 và 7/6, GS. Martin Valcke, TS. Britt Adams, TS. Maxime Moens và TS. Thái Thị Ngọc Thúy, ĐH Ghent, Bỉ giới thiệu và tập huấn cho học viên làm quen với một số mô hình, phương pháp đào tạo bài giảng điện tử hiện đại. Phương thức giảng dạy mới tạo đột phá trong sử dụng công nghệ mới để người học có thể học hiệu quả, mọi nơi, mọi lúc, ít thời gian học tập trung trên lớp.

Kết thúc hội thảo tập huấn, ĐH Huế sẽ nghiệm thu sản phẩm và trao giải thưởng cho 2 sản phẩm tham gia cuộc thi đổi mới sáng tạo, bao gồm: TS. Phạm Thị Thuý Hằng, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế với ý tưởng: “Ứng dụng trực tuyến trong dạy học” và TS. Trần Thanh Lương, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế với ý tưởng: “Xây dựng phân hệ phần mềm Quản lý đề cương chi tiết học phần”.

Tin, ảnh: Hữu Phúc
Báo Thừa Thiên Huế online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 25/05/2021
  Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm PI tạo lập giá trị trên nền tảng công nghệ vững mạnh, đem đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng.
 • 10/03/2021
  Chỉ cách Cố đô Huế tầm 10 phút lái xe, ANhill Boutique là một không gian nghỉ dưỡng khá biệt lập. Tọa lạc trên đồi Thiên An Huế, là một khách sạn kiểu boutique kết hợp kiến trúc truyền thống và lịch sử của Huế với những nét sang trọng hiện đại, tạo nên một cảm giác tinh tế về cho mỗi du khách khi đến đây.
 • Nhà hàng sẽ là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa ăn theo phong cách Âu, Á trong một nhà hàng đẳng cấp. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và dành tình yêu cho món Âu, Á thì không thể bỏ lỡ Les Jardins de la Carambole .
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
Về đầu trang