Công bố danh mục sách giáo khoa lớp 3, 7 và 10 năm học 2022-2023
15/06/2022 2:33:30 CH
Năm học 2022-2023, có thêm học sinh các khối lớp 3, 7 và 10 được học sách giáo khoa (SGK) theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo đó, UBND tỉnh vừa phê duyệt danh mục sách giáo khoa sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn.
Học sinh các khối lớp 3, 7 và 10 học chương trình mới
Học sinh các khối lớp 3, 7 và 10 học chương trình mới
Cụ thể, đối với danh mục SGK lớp 3 sử dụng tại các trường tiểu học chủ yếu lựa chọn SGK của Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam (GDVN) cho các môn, như: Toán, Tiếng việt, Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật…Trong khi đó, các môn còn lại lựa chọn bộ SGK của NXB Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (ĐHSP TP HCM)

Danh mục SGK lớp 7 sử dụng tại các trường THCS lựa chọn bộ SGK Kết nối tri thức và cuộc sống (NXB GDVN) cho các môn: Ngữ văn lớp 7 tập 1, tập 2; Toán 7 tập 1, tập 2; Tiếng Anh; Khoa học tự nhiên; Lịch sử và Địa lý; Công nghệ; Tin học; Giáo dục thể chất; Mĩ thuật; Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp. Các môn còn lại lựa chọn bộ SGK của NXB Đại học Sư phạm (ĐHSP); NXB Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh (ĐHSP TP HCM) và Giáo dục công dân của NXB Đại học Huế.

Với danh mục SGK lớp 10 THPT, sử dụng bộ Kết nối tri thức và cuộc sống (NXB GDVN) cho các môn: Ngữ văn 10 tập 1, tập 2; Chuyên đề học tập Ngữ văn; Toán 10 tập 1, tập 2; Chuyên đề học tập Toán 10; Giáo dục kinh tế và pháp luật; Chuyên đề học tập Giáo dục kinh tế và pháp luật; Vật lí; Chuyên đề học tập Vật lí; Lịch sử; Chuyên đề học tập Lịch sử; Địa lí; Chuyên đề học tập Địa lí; Giáo dục thể chất...

Các đầu SGK lớp 10 THPT chọn bộ Cánh diều gồm: Sinh học; Chuyên đề học tập Sinh học...

Các đầu sách lớp 10 THPT lựa chọn cả 2 bộ Cánh diều, Kết nối tri thức và cuộc sống, gồm: Địa lý; Chuyên đề học tập Địa lý.

Với môn Tiếng Anh 10, lựa chọn NXB GDVN của nhóm tác giả do Hoàng Văn Vân (Tổng chủ biên) và nhóm tác giả do Võ Đại Phúc (Tổng chủ biên kiêm Chủ biên) của NXB Đại học Huế.
Tin, ảnh: Huế Thu
Báo Thừa Thiên Huế online
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 25/05/2021
  Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm PI tạo lập giá trị trên nền tảng công nghệ vững mạnh, đem đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng.
 • 10/03/2021
  Chỉ cách Cố đô Huế tầm 10 phút lái xe, ANhill Boutique là một không gian nghỉ dưỡng khá biệt lập. Tọa lạc trên đồi Thiên An Huế, là một khách sạn kiểu boutique kết hợp kiến trúc truyền thống và lịch sử của Huế với những nét sang trọng hiện đại, tạo nên một cảm giác tinh tế về cho mỗi du khách khi đến đây.
 • Nhà hàng sẽ là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa ăn theo phong cách Âu, Á trong một nhà hàng đẳng cấp. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và dành tình yêu cho món Âu, Á thì không thể bỏ lỡ Les Jardins de la Carambole .
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
Về đầu trang