Thừa Thiên Huế phát động Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2022 dành cho học sinh, sinh viên
09/01/2022 7:35:27 SA
Nhằm tạo ra sân chơi công nghệ thông tin cho học sinh, sinh viên yêu thích ngành Công nghệ thông tin – Truyền thông, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam, sáng ngày 09/01, Chương trình phát động Cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học (Hue-ICT Challenge) đã được tổ chức trực tiếp tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế (16 Lê Lợi, thành phố Huế) và trực tuyến với hơn 70 điểm cầu từ các trường cao đẳng, đại học và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ra mắt Ban Tổ chức Cuộc thi Hue-ICT Challenge tại Chương trình phát động Cuộc thi
Ra mắt Ban Tổ chức Cuộc thi Hue-ICT Challenge tại Chương trình phát động Cuộc thi

Hue-ICT Challenge là Cuộc thi do Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội CNTT - ĐTVT tỉnh) và Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế (Trường ĐHKH) xây dựng và đồng tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và sự phối hợp của các đơn vị cấp tỉnh: Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh, Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức và các Ban liên quan. 

Đại diện Ban Tổ chức phát biểu khai mạc tại Chương trình, ông Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH cho biết: Trong những năm vừa qua, tại tỉnh Thừa Thiên Huế chưa có cuộc thi quy mô lớn dành cho tất cả các em học sinh đam mê lập trình. Nhìn thấy khoảng trống này, Trường ĐHKH cùng với Hội CNTT – ĐTVT tỉnh đã đăng cai tổ chức Cuộc thi lập trình dành cho học sinh THPT và Sản phẩm sáng tạo CNTT dành cho sinh viên Cao đẳng, Đại học “HUE – ICT Challenge 2022” với mong muốn tạo một sân chơi công nghệ cho giới trẻ và giới thiệu những sản phẩm CNTT hữu ích đến cộng đồng. Cuộc thi là một sân chơi trí tuệ thể hiện niềm đam mê Công nghệ thông tin, cũng là nơi giúp hiện thực hóa các ý tưởng công nghệ của các bạn học sinh, sinh viên ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Bên cạnh đó, Cuộc thi cũng góp phần phát hiện các nhân tài trẻ nhằm bổ sung đội ngũ nhân lực Công nghệ thông tin tỉnh nhà trong tương lai.

Thông qua Cuộc thi, Ban Tổ chức cũng muốn gửi gắm một thông điệp “chắp cánh ước mơ” cho thấy sự quan tâm và hỗ trợ đến từ các cấp lãnh đạo của tỉnh, cùng các Trường Đại học, Cao đẳng, THPT, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế dành cho các em học sinh và sinh viên yêu thích CNTT. Hy vọng với sự phát triển của CNTT cùng với đội ngũ tương lai ưu tú từ Cuộc thi sẽ góp phần giúp thành phố Huế không chỉ là một thành phố xanh - sạch - đẹp mà còn là một đô thị thông minh, đô thị văn hóa với đặc trưng là di sản văn hóa, bản sắc văn hóa Huế. 


Toàn cảnh Chương trình phát động tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao sự chủ động tham mưu, đề xuất của Hội CNTT-ĐTVT tỉnh và Trường ĐHKH Huế trong việc xây dựng và triển khai tổ chức Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2022 cũng như sự quan tâm của các sở ban ngành, các trường cao đẳng, đại học và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh ngay từ Chương trình phát động. 

Đồng ý về việc nâng tầm cuộc thi để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn Cuộc thi sẽ mở rộng sân chơi về sáng tạo khoa học công nghệ trong học sinh, sinh viên có đam mê về công nghệ, giúp các em có cơ hội thể hiện được khả năng của bản thân, qua đó góp phần phát triển khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ thông tin trong giai đoạn hiện nay. 

Thay mặt Lãnh đạo Tỉnh, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị: Để tạo “sức hút” cho Cuộc thi và đảm bảo việc duy trì Cuộc thi xứng tầm là một Cuộc thi cấp tỉnh, các đồng chí trong Ban tổ chức là đại diện các đơn vị quan trọng của Tỉnh nhà cần đầu tư thời gian, công sức, trí tuệ để tổ chức thành công cuộc thi; nghiên cứu đề xuất xây dựng kế hoạch hằng năm theo từng chủ đề gắn liền với thực tiễn; tăng cường công tác truyền thông trong các cấp, các ngành để các em học sinh, sinh viên trên địa bàn Tỉnh cũng như các địa phương lân cận, từ thành thị đến nông thôn đều có thể tiếp cận được Cuộc thi, giúp các em có những cơ hội bình đẳng với CNTT và các ứng dụng CNTT.


Ban Tổ chức tiếp nhận tài trợ Cuộc thi từ các doanh nghiệp tại Chương trình phát động

Tại Chương trình phát động, Website chính thức của Cuộc thi đã được công bố tại địa chỉ: http://hue-ictc.husc.edu.vnhttp://hue-ictc.huedita.vn. Thông qua website, các em học sinh, sinh viên sẽ được hướng dẫn đầy đủ về cách thức, thể lệ, hình thức tham gia và thời gian thực hiện.

Phát huy tinh thần xã hội hóa các hoạt động của tỉnh Thừa Thiên Huế, đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức Cuộc thi đã tiếp nhận sự đồng hành của các doanh nghiệp lớn như: Nhà Tài trợ Kim cương (Công ty Cổ phần Công nghệ số NEOSOLCông ty Cổ phần trực tuyến GOSU); Nhà Tài trợ Bạc (Công ty TNHH Phần mềm Quốc tế 3S Huế); Nhà Tài trợ Đồng (VNPT Thừa Thiên Huế, Công ty TNHH SMC Huế).

Tại Chương trình phát động, Ban Tổ chức đã tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc của các trường cũng như các em học sinh, sinh viên. Ông Hoàng Bảo Hùng, Chủ tịch Hội HueDITA, Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết thêm: Ban Tổ chức sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các Trường, các em học sinh, sinh viên trong quá trình tham dự Cuộc thi; hoàn thiện sản phẩm dự thi; giúp các em hoàn thiện kỹ năng và năng lực của bản thân để tạo điều kiện tốt nhất giúp các em khi bước ra khỏi cuộc thi có thêm nhiều cơ hội để tham gia các giải thưởng lớn của Tỉnh, trong đó giải thưởng của Cuộc thi Hue-ICT Challenge chính là tiền đề của Giải thưởng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Một số hình ảnh tại Chương trình phát động Cuộc thi:

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu chỉ đạo Cuộc thi tại Chương trình Chương trình phát động được diễn ra trọng thể tại Hội trường UBND tỉnh Đại diện Ban Tổ chức tiếp nhận Tài trợ Kim cương Ban Tổ chức tiếp nhận Tài trợ Bạc Ban Tổ chức tiếp nhận Tài trợ Đồng Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho các doanh nghiệp tham gia tài trợ Cuộc thi Hội CNTT-ĐTVT tỉnh và Trường ĐHKH chủ trì giải đáp các thắc mắc sau Chương trình phát động Ông Nguyễn Kim Tùng - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ trả lời thắc mắc về Cuộc thi tại Chương trình Ông Lê Vĩnh Chiến - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh trả lời thắc mắc về Cuộc thi tại Chương trình Ban Tổ chức triển khai công việc ngay sau Chương trình phát động Ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở Giám dục và Đào tạo tham gia ý kiến tại buổi họp Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chức sau Chương trình
Khám phá Huế
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 18/05/2017
  Thêm một lý do để bạn không nên hoãn chương trình du lịch khám phá Huế.
 • 20/07/2016
  Đi du lịch, ngoài việc ghé thăm các danh lam thắng cảnh đẹp thì thưởng thức ẩm thực cũng là một thú vui không thể không nói tới. Nhiều người cho rằng món ăn cũng chính là văn hóa, thưởng thức món ăn chính là đang trải nghiệm văn hóa của vùng đất mà mình đến. Chính vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội này khi các bạn đến một nơi nào đó.
 • 25/05/2021
  Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm PI tạo lập giá trị trên nền tảng công nghệ vững mạnh, đem đến các sản phẩm, giải pháp công nghệ làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng.
 • 10/03/2021
  Chỉ cách Cố đô Huế tầm 10 phút lái xe, ANhill Boutique là một không gian nghỉ dưỡng khá biệt lập. Tọa lạc trên đồi Thiên An Huế, là một khách sạn kiểu boutique kết hợp kiến trúc truyền thống và lịch sử của Huế với những nét sang trọng hiện đại, tạo nên một cảm giác tinh tế về cho mỗi du khách khi đến đây.
 • Nhà hàng sẽ là điểm đến tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa ăn theo phong cách Âu, Á trong một nhà hàng đẳng cấp. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và dành tình yêu cho món Âu, Á thì không thể bỏ lỡ Les Jardins de la Carambole .
 • 31/07/2012
  Du khách đến Huế thường phân vân không biết ghé quán bún nào, quán bánh nào, ở đâu hay ngay cả người dân Huế, chợt thèm món bánh canh, bún chay,... cũng không nhớ địa chỉ nào đặc biệt. Khám phá Huế xin gửi đến quý độc giả một số địa chỉ đã thu hút rất đông thực khách và có tiếng ở Huế.
Về đầu trang