Ảnh cực hiếm về chiến sĩ giải phóng trong trận Mậu Thân 1968 ở Huế
24/02/2021 10:53:32 SA
Catherine Leroy là phóng viên ảnh hiếm hoi, thậm chí có thể là duy nhất của phương Tây, tác nghiệp giữa hàng ngũ lực lượng Giải phóng trong trận Mậu Thân 1968.

Các chiến sĩ Giải phóng canh giữ một vị trí tại nhà thờ Chính tòa Huế trong những ngày đầu của trận Mậu Thân 1968 ở Huế. Một chiến sĩ cầm trong tay súng phóng lựu M-79 của Mỹ. Ảnh của nữ phóng viên Pháp Catherine Leroy (1944-2006)Một chiến sĩ Giải phóng nã đạn vào kẻ thù bằng khẩu M1A1 Carbine (phiên bản dành cho lính dù Mỹ của khẩu M1 Carbine) trong trận chiến ở Huế tháng 2/1968.Người lính trẻ chắc tay súng tại vị trí chiến đấu của mình trên chiến trường Huế thời điểm khốc liệt nhất.Với lá ngụy trang dắt vào trang phục, người chiến sĩ Giải phóng điểm hỏa qua tường rào một ngôi nhà gần nhà thờ Chính tòa Huế.Người lính trẻ trực chiến với súng chống tăng B40, chiến trường Huế 1968.Nữ phóng viên Catherine Leroy và các chiến sĩ Giải phóng ở Huế. Cô là phóng viên ảnh hiếm hoi, thậm chí có thể là duy nhất của phương Tây, tác nghiệp giữa hàng ngũ lực lượng Giải phóng trong trận Mậu Thân 1968.Catherine Leroy cũng có nhiều bức ảnh ghi lại tình cảnh khốn đốn của lính Mỹ trên chiến trường Huế 1968.Sự khốc liệt của trận Mậu Thân ở Huế qua ống kính Catherine Leroy.

T.B (tổng hợp)
kienthuc.net.vn
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Cung đường hình chữ S dẫn du khách lên Bạch Mã, chơi vơi gió, chơi vơi mây và chơi vơi tất cả mọi xúc giác…
  • Không biết vô tình hay hữu ý, xứ Huế có hai ngôi đình với hai tên gọi mà nếu không phải là người địa phương sẽ không tài nào nhớ và gọi đúng cho được: đình Lại Thế và đình Thế Lại.
  • Huế không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh lung linh huyền ảo. Đây còn là cái nôi của những ngôi chùa cổ kính, mỗi ngôi chùa lại chứa đựng một câu chuyện đầy tính văn hóa – lịch sử. Hãy cùng điểm danh 12 ngôi chùa đẹp ở Huế mà bạn nhất định phải ghé khi đến Huế nhé!
  • Được tổ chức vào những năm lẻ, Festival nghề truyền thống Huế là dịp để các nghệ nhân đem hết tài năng, trí tuệ và tinh hoa của nghề, tạo nên những sản phẩm độc đáo để giới thiệu với công chúng và du khách gần xa. Cho đến thời điểm này, Festival nghề truyền thống đã từng bước góp phần thúc đẩy mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của các nghề, làng nghề truyền thống của Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung.
  • Bạch Mã Village – Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ “rầm rộ” một điểm đến tuyệt đẹp và vô cùng lạ lẫm, có người nói rằng đây là khu làng Hobbit ở trời âu, cũng có bảo đây là ảnh trong phim. Nhưng sự thật là, đây là một khu du lịch tại Huế vừa được đưa vào khai thác có tên Bạch Mã Village, để bạn có thêm thông tin về điểm đến mới nổi mang tên Bạch Mã Village – Thác Trượt Bạch Mã, Khám Phá Di Sản chia sẻ đến các bạn những thông ...
  • Tối ngày 29/9, Tuyến phố đi bộ Huế thuộc phường Phú Hậu, Tp. Huế chính thức mở cửa. Ngay từ 18h cùng ngày, các xe cộ đã được cấm đi vào khu phố, hàng trăm người dân và du khách đã tập trung về đây để đi dạo trên khu phố đi bộ mới.
Về đầu trang