Hoa gạo thắp lửa
01/04/2017 8:43:16 SA
Cuối tháng 3, khi những hàng cây dọc đường Lê Lợi, Ngô Quyền, Lê Huân… chuyển mình rụng lá thì cũng là lúc thành Huế hoa gạo lập lòe sắc đỏ gọi hè.

Được biết đến với nhiều tên gọi như mộc miên, pơ lang hay ban chi hoa nhưng hoa gạo vẫn là cái tên gần gũi, để lại trong tâm thức nhiều người những xúc cảm khó quên. Xin giới thiệu một vài hình ảnh về hoa gạo do thành viên của CLB Nhiếp ảnh trẻ Cố đô Huế thực hiện.

Những “đốm lửa” cuối xuân
 
Khi kết thúc “sứ mệnh” của mình cũng là lúc hè sang
 
Đến mùa hoa nở, lá xanh như biến mất để nhường chỗ cho “tiếng gọi hè”
 
Những cánh hoa to dày đỏ thắm, rực rỡ nhưng cũng đậm chất chân quê

Êm đềm sông quê
 
Những tà áo trắng tinh khôi bên gốc hoa gạo đỏ...
 
Những chú bồ câu yên bình bên gốc hoa gạo ở Thư viện tỉnh

Khiến du khách nước ngoài phải dừng chân
Thừa Thiên Huế Cuối tuần
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

 • 13/04/2014
  Lặng lẽ nở rồi lặng lẽ rơi, dường như trong sự tĩnh tại nhất, ngô đồng vẫn luôn là cảm hứng, là chủ đề, là đối tượng khiến bao kẻ say mê, để rồi bất giác cũng khẽ khàng theo từng nhịp rơi của loài hoa vương giả.
 • 20/08/2017
  Trong khuôn viên chùa Thiên Mụ, thành phố Huế, có một loài hoa nở quanh năm tuyệt đẹp và đầy ý nghĩa, đó là hoa Sala – loài hoa mang đến sự an yên và tĩnh lặng.
 • 12/05/2015
  Cứ vào độ tháng 5, hồ Tịnh Tâm mướt một màu xanh của loài sen vương giả.
 • Huế vào giữa tháng 9 này ngoài mùa thanh trà đang độ thu hoạch thì những người dân ở phường Hương Hồ (thị xã Hương Trà) cũng bận rộn không kém - nơi đây nổi tiếng với trái bưởi đỏ to tròn đẹp mắt.
 • 26/09/2017
  "Khi bước chân vào thế giới Cẩm cù – Hoya, mình khó lòng cưỡng lại được sức hút quyến rũ của nó mỗi lần khai hoa..."
 • 06/12/2013
  Huế, một mảnh đất “thâm trầm, sâu lắng” vốn được thiên nhiên ưu đãi cho đủ sự nắng nóng để cây cối tốt tươi, đủ lượng nước tự nhiên, thanh sạch từ những cơn mưa bất chợt hay một mùa mưa ẩm ướt đã đem lại cho nơi đây luôn đa dạng các loài cây trái. Mít là một loài cây không hề xa lạ đối với cả ba miền Bắc - Trung - Nam ở nước ta nhưng không đâu cây mít lại gắn bó đến ngàn đời như mảnh đất cố đô này.
Về đầu trang