Khám phá nhà vuờn Kim Long
11/01/2013 1:57:28 CH
Nhắc tới Kim Long chắc hẳn ai cũng liên tuởng tới những khu nhà vườn rợp bóng cây xanh, những ngôi nhà rường cổ kính, hay những đặc sản không nơi nào sánh bằng.

Hãy cùng Khám phá Huế ghé thăm những khu nhà vườn đặc trưng ở Kim Long, xem bên trong khu vườn có gì đặc sắc nhé

 Lối vào nhà với hai hàng chè tàu thẳng tắp

 

 Một góc vườn rợp bóng cây xanh
 

Măng cụt - loại cây không thể thiếu trong mỗi khu nhà vườn

 Thanh long Kim Long nổi tiếng ngọt lịm
 
 Thanh trà ngọt thanh nức tiếng xa gần
 
 Cây sake
 
 Cây mận
 
 Cây chuối dân dã
 
 Đu đủ sai trái
 

Cây vả, loại cây đặc trưng xứ Huế - Cây xoài nặng trĩu trái

Tận dụng những khoảng đất trống dưới những tán cây to để trồng sả và lốt

 Cây gấc oằn mình bởi quá nhiều trái 

Gia Cát
 Bản in]

Bài đọc nhiều nhất

  • Người dân Kim Long luôn tự hào về vùng quê thanh bình của mình bên bờ sông Hương thơ mộng, với những nhà vườn truyền thống đẹp và mang đậm hồn Huế mà nhiều nhà văn hóa nhận xét: “nơi trú ngụ của những tâm hồn xứ Huế, kín đáo, thanh tao và hồn hậu” hay là “kiệt tác thơ về kiến trúc đô thị”...
  • Nhà vườn Huế vừa có nét tinh hoa quý tộc, lại vừa có màu sắc dân gian truyền thống và An Hiên là nhà vườn tiêu biểu nhất trong số 7 nhà vườn còn lại đến nay.
  • Họa sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Hoài Hương được nhiều người biết đến không chỉ vì tài năng của anh, mà cả vì ngôi nhà gỗ đầy phong cách.
  • Với ước mơ Bến Xuân sẽ là một điểm xuyết hài hòa đan chen giữa Chùa Thiên Mụ và Văn Thánh; là điểm giao lưu văn hóa Đông - Tây, Nhà vườn Bến Xuân là công trình mười năm tâm huyết của vợ chồng nghệ sĩ tài hoa Camille Huyền với tất cả kỷ niệm, hiểu biết, tìm hiểu sâu về nghệ thuật Huế kết hợp với những dấu ấn của cuộc sống hơn nửa đời người sống bên trời Âu.
  • Nhắc tới Kim Long chắc hẳn ai cũng liên tuởng tới những khu nhà vườn rợp bóng cây xanh, những ngôi nhà rường cổ kính, hay những đặc sản không nơi nào sánh bằng.
  • Đang trên đường đến chùa Thiên Mụ thì bất chợt trời đổ mưa, vội táp xe vào lề đường, tôi đưa mắt tìm chỗ tránh mưa. Đây rồi, cánh cổng bằng gạch cao đến 5m quả là lý tưởng để trú mưa. Đưa mắt nhìn cảnh vật phía trong cánh cổng ngả màu rêu phong, tôi lặng người, cảm giác một thế giới thần tiên đang ẩn mình sau tấm bình phong phía xa.
Về đầu trang